เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

     เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.จักรกฤษ จันตาคำ รองสว.สอบสวนสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในบ่อเลี้ยงปลา ภายในวัดชัยมงคลพระอารามหลวงพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลับรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

     ที่เกิดเหตุเป็นบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ของวัด พบศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้ากอดกิ่งไม้ภายในบ่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงนำศพขึ้นมาได้ เป็นชายไทยอายุประมาณ 30 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนขายาว ตรวจสอบไม่พบเอกสารระบุตัวบุคคล ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ทราบเพี่ยงชื่อเล่นนายเพชร เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง 

     สอบถามพระปราโมกข์ อภิชโย อายุ 60 ปี พระลูกวัด ทราบว่าในขณะที่ได้ทำความสะอาดบ่อเลี้ยงปลาได้พบร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้า คิดว่าเป็นตุ๊กตาจึงใช้ไม้เกี่ยวเข้ามา เเต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเป็นศพ จึงได้ใช้เชือกผูกไว้กับราวกั้นขอบบ่อป้องกันศพลอยไปไกลยากต่อการเก็บเคลื่อนย้าย ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

     เบื้องต้นร.ต.อ.จักรกฤษ จันตาคำ รองสว.สอบสวนเจ้าของคดีได้ลงบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าผู้ตายน่าจะเดินแล้วพลัดตกลงไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำไปยังโรงพยาบาลบางละมุงเพื่อรอญาติติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ที่มา – ข่าวทั่วไทย กู้ภัยสยาม