เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

  โวคอล ควีนที่สามารถเชื่อใจ และรับฟังผลงานเพลงได้ ‘TAEYEON’ (แทยอน) แห่งวง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) กลับมาจุดประกายความร้อนแรงให้กับวงการเพลง ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Purpose’ ให้ทุกคนได้สัมผัสกับความรู้สึกทางดนตรีที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และแนวเพลงที่กว้างขึ้นไปอีกของ ‘TAEYEON’

        สำหรับชื่ออัลบั้ม ‘Purpose’ (เพอร์เพิส) สื่อถึง หนึ่งในเป้าหมาย และทิศทางของชีวิตที่สำคัญที่สุดสำหรับ ‘TAEYEON’ นั่นคือ “ดนตรี” โดยอัลบั้มชุดนี้ได้รวบรวมเพลงหลากหลายแนวสุดไพเราะเอาไว้ รวมทั้งสิ้น 12 เพลง ประกอบด้วยเพลงใหม่ 10 เพลง และเพลงที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้อย่าง ‘Four Seasons’ กับ ‘Blue’ ในส่วนของเพลงเปิดตัวอย่าง ‘Spark’ (สปาร์ค) เป็นเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟ โซล ป๊อป อัดแน่นด้วยทำนองที่ท่วมท้นไปด้วยความรู้สึก และเสียงร้องอันเหนือชั้นของ ‘TAEYEON’ เนื้อเพลงมีการใช้หลากหลายคำเปรียบเทียบที่สื่อถึงตัวตนของ ‘TAEYEON’ ทำให้เสน่ห์ของเพลงเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว ด้านมิวสิควีดีโอเพลงนี้ มาพร้อมบรรยากาศสุดร้อนแรงตามชื่อเพลง และภาพลักษณ์ใหม่แสนสวยเฉียบคมที่สะกดทุกสายตาได้เรียบ

        นอกจากนี้ ยังมีเพลงที่เธอได้เปิดเผยเป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ตเดี่ยวปีที่ผ่านมาอย่าง ‘Here I Am’ เพลงแนวบัลลาดที่มีบรรยากาศอันแสนเศร้า ทำให้รู้สึกถึงความสูญเสียหลังจากการเลิกรา, เพลงแนวร็อค ‘Love You Like Crazy’ ที่มีทำนองอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ความรักสุดเข้มข้น, เพลงแนวบัลลาดแจ๊ส ‘Do You Love Me?’ ที่โดดเด่นด้วยซาวด์สตริงแบบวินเทจ และเพลงแนวป๊อปบัลลาด ‘Gravity’ ที่มีทำนองอันเต็มไปด้วยความรู้สึก เปรียบเทียบความรักที่เสมอต้นเสมอปลายกับแรงโน้มถ่วง

        อีกทั้งยังมีเพลง ‘Find Me’ ที่ผสมผสานการร้องอันทรงพลังของ ‘TAEYEON’ เข้ากับซาวด์เปียโนแบบโมเดิร์น เนื้อเพลงเกี่ยวกับความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดอย่างไม่หยุดหย่อน, เพลง ‘LOL’ แนวอัลเทอร์เนทีฟ อาร์แอนด์บี ที่ดื่มด่ำกับเสียงร้องอันมีเสน่ห์ และน่าหลงใหลของ ‘TAEYEON’ ได้เต็มที่, เพลงแนวบลูส์ร็อค ‘Better Babe’ แสดงถึงความเสียใจจากการเลิกราที่กลับไปเหมือนเดิมไม่ได้ ผ่านเสียงร้องแสนเศร้า, เพลง ‘Wine’ แนว อาร์แอนด์ปี ป๊อปที่เปรียบเทียบไวน์กับความเชื่อใจ และความรักที่มีต่อคนรักเก่า และเพลงแนวอาร์แอนด์บี ‘City Love’ ที่มาพร้อมเสียงเพราะ ๆ แสนหวานของ ‘TAEYEON’ และทำนองกีต้าร์สุดนุ่มนวล

        ทั้งนี้ ‘TAEYEON’ มีตารางงานแฟนมีตติ้งเดี่ยว ‘2019 TAEYEON FANMEETING ‘Inside – TAEYEON with SNE’’ เพื่อใช้เวลาอันแสนพิเศษร่วมกับแฟน ๆ ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ที่ KYUNGHEE GRAND PEACE PALACE ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดย ‘TAEYEON’ ได้ทำกิจกรรมโปรโมทในนามวง Girls’ Generation และโด่งดังไปทั่วโลก รวมถึงยังได้รับความรักมากมายในฐานะศิลปินเดี่ยว ซึ่งทุกเพลงที่ปล่อยออกมาสามารถกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตในประเทศเกาหลี และต่างประเทศ

แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘’Purpose’ ของ ‘TAEYEON’ ได้ทาง
TrueID Music (http://bit.ly/36b7EPg) และ JOOX (http://bit.ly/2JpSCvy)TAEYEON – Spark_Music Video: https://youtu.be/eP4ga_fNm-E