เปิดวาปคนจ้างเด็กให้ทำกระทงลายการ์ตูน แล้วล่อจับลิขสิทธิ์

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

จากเหตุการณ์ที่มีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ เป็นภาพเด็กหญิงวัย 15 ปีคนหนึ่ง ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ดำเนินการล่อซื้อจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากประดิษฐ์กระทงขายโดยติดรูปตัวการ์ตูนชื่อดัง

พ่อของน้องพิมมี่  อายุ 15 ปี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งติดต่อสั่งให้ลูกสาวทำกระทงจำนวน 136 ชิ้น โดยให้กระทงแต่ละอันติดรูปภาพการ์ตูนดัง

เมื่อถึงเวลานัด น้องพิมมี่ ได้นำกระทงจำนวน 30 ชิ้น ไปส่งให้กับลูกค้าคนดังกล่าวที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา ในเวลาเพิ่งจะทราบว่า ลูกค้าคนดังกล่าวเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ของบริษัทการ์ตูน น้องพิมมี่ จึงถูกล่อซื้อจับกุม และถูกนำตัวมาดำเนินคดีที่สถานีตำรวจ

โดยตัวแทนลิขสิทธิ์ได้พูดข่มขู่ให้น้องพิมมี่ ให้หาเงินมาเสียค่าปรับเป็นเงินจำนวน 50,000 บาท น้องพิมมี่ จึงแจ้งให้ตา ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้เจรจาให้ สุดท้ายจึงเจรจาค่าเสียหายจบลงเป็นเงินจำนวน 5,000 บาท

ทั้งนี้ตนเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง เพราะถึงแม้ลูกตนจะทำผิดจริง แต่ก็ควรดูที่เจตนา เพราะเด็กเพียงแค่ต้องการหารายได้เสริมเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น และตัวแทนลิขสิทธิ์ก็ไม่ควรหากินกับเด็กแบบนี้

เปิดวาปคนจ้างเด็กให้ทำกระทงลายการ์ตูน แล้วล่อจับลิขสิทธิ์ เปิดวาปคนจ้างเด็กให้ทำกระทงลายการ์ตูน แล้วล่อจับลิขสิทธิ์ เปิดวาปคนจ้างเด็กให้ทำกระทงลายการ์ตูน แล้วล่อจับลิขสิทธิ์ เปิดวาปคนจ้างเด็กให้ทำกระทงลายการ์ตูน แล้วล่อจับลิขสิทธิ์
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]