เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว “แม่มณี หรือ ..วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์” แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามรถจับกุมตัวได้ และ คุมตัวไป จ.อุดรธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่ สภ.เมืองอุดรธานี พล...นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี แถลงจับกุมเครือข่ายแม่มณีเพิ่มเติม คือ ..สุพรรณี นิกรกุล หรือ แต๊ก อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ข้อหาฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็น โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแชร์แม่มณีเพิ่มอีก 1 ราย คือ ..สุพรรณี ซึ่งเป็นแอดมินเพจอีกสายหนึ่ง และรับมอบอำนาจจากแม่มณีไปเบิกเงินจำนวนมาก พร้อมยึดเงิน 5.5 ล้านบาท ทองคำหนัก 10 บาท แหวนเพชร 2 วง โดยแหวนยืนยันว่า เป็นของแท้เพราะมีใบรับรอง