เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เป็นอีกหนึ่งนางเอกระดับตัวท็อปของวงการ และเป็นนางเอกขายฝีมือขวัญใจแฟนละครวิกหมอชิต ที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางช่อง ทั้งๆที่ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชระตระกูล จัดว่าเป็นนางเอกที่แฟนละครช่อง7 สีรักมากที่สุด ทั้งการวางตัวเป็นกันเอง เรื่องข่าวคราวแม้จะมีพอตัว และหลายครั้งเป็นข่าวร้อนๆ ทั้งนั้น แต่ก็ช่วยอัพกระแสไม่ให้ตกหล่นไปจากหน้าข่าว  อีกทั้งฝีไม้ลายมือที่ใส่เต็มสุดพลังฝีมือทุกเรื่องก็ทำให้เรตติ้งละครวูบวาบร้อนแรง แต่สุดท้ายเมื่อใจคนจะไปใครๆก็รั้งไว้ไม่อยู่

จากนางงามสู่นางเอก

ปุ๊กลุก ก้าวเข้าสู่วงการจากการประกวดนางงามเวทีมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 2010 ได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวทีนางงามจักรวาลที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และสามารถพรีเซนต์ชุดประจำชาติที่ใส่เข้าประกวด จนคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมมาได้ พร้อมกับรางวัล Miss Photogenic และ Miss Peopie ‘s Choice Awards หลังครบวาระในตำแหน่ง ก็เดินเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะดาราสังกัดช่อง7 สีตามธรรมเนียมของสาวงามเวทีนี้

แม้ผลงานเรื่องแรกๆ จะถูกวิจารณ์ยับว่าสอบตก เล่นแข็งทื่อไร้วิญญาณนักแสดง แต่ปุ๊กลุก ก็ตั้งอกตั้งใจทุ่มเทลับฝึมือจนในที่สุดก็กระโดดขึ้นมาเป็นนางเอกขายฝีมือที่แฟนๆยกนิ้วให้ว่าตีบทแตกทุกครั้งไม่ว่าจะรับบทไหน และนั่นก็ทำให้ปุ๊กลุกขึ้นแท่นนางเอกลูกรักของช่อง ที่มีงานป้อนเจ้ามาอย่างสม่ำเสมอ และแต่ละเรื่องก็เป็นละครฟอร์มใหญ่ๆทั้งนั้น

ตลอดระยะเวลา ร่วม8 ปีที่เซ็นสัญญาเป็นดาราช่อง7 สี ปุ๊กลุ๊กมีผลงานทั้งหมด 15 เรื่อง ผลงานเด่นๆ ก็อาทิ เพลงรักบ้านนา, อุบัติเหตุ, เรือนกาหลง, เพื่อนแพง, รอยรักแรงแค้น ,อตีตา, นายฮ้อยทมิฬ, แม่อายสะอื้น

ลา 7 สีซบพีพีทีวี  ลือหึ่ง! ค่าตัว 8 หลัก

ไม่มีใครคาดคิดว่านางเอกเบอร์ต้นๆของช่อง และเป็นนางเอกที่แฟนๆ ไว้เนื้อเชื่อใจในผลงานมากที่สุดคนหนึ่งจะตัดสินใจช็อคแฟนๆ แบบนี้ หลังมีข่าวลือออกมาว่าจะมีนางเอกดังย้ายวิก ชิ่งช่อง7 สี ปุ๊กลุก ก็ไม่ปล่อยให้ใครคาใจนาน ออกมายอมรับว่าตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับช่อง7 สี พร้อมกับที่เซ็นสัญญากับช่องพีพีทีวีไปเรียบร้อยแล้ว

โดยผลงานเรื่องสุดท้ายของปุ๊กลุกทางช่อง 7 สีก็คือ นางทิพย์ เมื่อปลายปี 2561 ซึ่งเล่นเป็นนางเอกประกบกับเพื่อนสนิท มีน พีชญา วัฒนามนตรี ซึ่งเบื้องลึกเบื้องหลังการย้ายช่องของปุ๊กลุก ก็ลือกันหึ่งว่ามีค่าตัวร่วมๆ 8 หลัก (15 ล้านบาท) พร้อมข้อเสนอเรื่องความมีอิสระในการรับงานนอก โดยปุ๊กลุกจะเป็นทั้งดาราและเป็นทั้งพรีเซนเตอร์ของช่องพีพีทีวีในฐานะแอมบาสเดอร์ของช่องด้วย

1 ปีผ่านไป ปุ๊กลุกไร้ผลงาน

แม้สัญญาในการเป็นดาราสังกัดพีพีทีวีของปุ๊กลุกจะเปิดกว้างมาก ทั้งสามารถรับงานนอกได้ กระทั่งสามารถกลับไปร่วมงานช่อง7 ได้ด้วยโดยพีพีทีวีไฟเขียว เพียงแต่ช่อง7 จะเรียกใช้บริการหรือเปล่า? แต่ตั้งแต่วันที่เซ็นสัญญากับพีพีทีวีมาตั้งแต่ต้นปี จนมาถึงปลายปีผลงานละครของปุ๊กลุกก็ยังไม่มีให้เห็น

เรียกว่าถ้าไม่มีงานของช่องที่เจ้าตัวต้องไปออกงานแล้วล่ะก็ ความเคลื่อนไหวของปุ๊กลุกที่จัดว่าเป็นดาราในกระแส แทบจะไม่มีข่าวคราวอะไรออกมาเลย ถือว่าเงียบเชียบผิดปกติสำหรับดาราระดับนางเอกที่เคยเป็นเบอร์ต้นของช่องใหญ่

ข่าวคราวของปุ๊กลุก ประเภทข่าวอัพกระแส นานๆจะมีออกมาซักครั้ง ซึ่งก็เป็นข่าวคราวที่ต้องพ่วงเอาพระเอกคู่จิ้นอย่าง ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี พระเอก7 สีที่ถูกลุ้นว่าน่าจะเป็นคู่รักนอกจอกันตามมาด้วย ซึ่งเบื้องหลังเบื้องลึกก็ยังไม่ชัดเจนซะทีว่าคู่นี้เป็นแค่คู่เพื่อนสนิทหรือตกลงปลงใจคบหากันจริงๆจังๆ

ปุ๊กลุก ไม่หวั่น แม้งานหด กระแสหาย

ปุ๊กลุกเคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อครั้ง เปิดตัวในฐานะดาราช่องพีพีทีวีเมื่อตอนต้นปีถึงเรื่องกระแสและเรตติ้งว่า

จริงๆไม่ได้กังวล ผ่านจุดกังวลมาเยอะแล้ว ก็เล่นละครที่มันท้าทายความสามารถมาเยอะมากๆ บางเรื่องก็คิดว่าเราผ่านมาได้ยังไง แต่เราก็ผ่านมาได้พร้อมความรู้สึกว่าก็แค่ทำให้เต็มที่ เพราะฉะนั้นฟีดแบ็กก็รู้สึกว่าทำเกินไปแล้ว

สิ่งที่เราตั้งเป้า(กับการย้ายช่อง) คืออยากให้งานมันหลากหลายมากขึ้น เราก็อยากจะเล่นเรื่องที่คนคาดไม่ถึง เป็นเรื่องที่ได้ใช้ความสามารถมากขึ้น เราพร้อมที่จะเหนื่อย คือเราไม่รู้หรอกว่าวันหนึ่งเราจะอยู่ตรงไหน นานแค่ไหน เพราะฉะนั้นไม่ทราบจริงๆว่าฟีดแบกมันจะเป็นยังไง เราแค่ทำให้ดีที่สุดท่าที่นักแสดงคนหนึ่งจะทำได้

กระแสมันก็เป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป หลายปีที่ผ่านมาก็จะรู้ว่าหนูแทบจะเก็บตัวเงียบเวลาที่มีมีงาน เพราะหนูผ่านเรื่องราวหลายๆอย่างมาแล้ว หนูคิดว่าสิ่งหนึ่งที่จะอยุ่มั่นคงคือความซื่อสัตย์ เราเป็นนักแสดง เราเต็มที่กับตรงนี้และผลงานของเรามากกว่า เพราะจะมั่นคงและถาวรกว่า”

ก็เป็นอีกหนึ่งความชัดเจนจากนางเอกดังที่ยืนยันว่าไม่รู้สึกอะไรหากกระแสจะดร็อปเรตติ้งละครจะไม่ปัง เพราะผ่านจุดนั้นมาแล้ว ตอนนี้สิ่งที่จะทุ่มเทเต็มที่ก็คือทำงานให้สุดฝีมือเพื่อความสุขของแฟนๆ

ส่วนใครที่รอชมผลงานเรื่องแรกของปุ๊กลุกในชายคาพีพีทีวีกับละครเรื่อง “ปาฏิหาริย์รัก” ละครแนวโรแมนติกดราม่าที่ว่ากันว่าจะได้ประกบพระเอก พุฒิ พุฒิชัย เกษตรสิน นั้น คาดว่าน่าจะได้ชมกันในปีหน้า (ปี2563) แต่จะเป็นช่วงไหนคงต้องลุ้นกันอีกรอบ

by TVPOOL ONLINE

TV Pool Online