เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากเหตุการณ์ที่มีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์ เป็นภาพเด็กหญิงวัย 15 ปีคนหนึ่ง ถูกตัวแทนลิขสิทธิ์ดำเนินการล่อซื้อจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากเด็กหญิงคนดังกล่าวได้ประดิษฐ์กระทงขายโดยติดรูปตัวการ์ตูนดัง หลังจากมีคนโทรมาสั่งให้ประดิษฐ์กระทง แต่หลังจากเด็กหญิงนำกระทงไปส่งให้ตามที่นัดเอาไว้ กลับโดนตัวแทนลิขสิทธิ์พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม พร้อมเรียกเงินค่าปรับจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นการไกล่เกลี่ย

กระทั่งเด็กสาววัย 15 คนดังกล่าวได้เปิดใจว่า ตนเองอยากทำงานเพื่อแบ่งเบาภาระของพ่อกับแม่ จึงผุดไอเดียทำกระทงขาย และปกติก็ไม่ได้ทำลายการ์ตูนชื่อดังจำหน่ายอยู่แล้ว แต่ว่าลูกค้ารายนี้เจาะจงที่จะเอากระทงลายการ์ตูน ตนจึงทำให้ ซึ่งเรื่องนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้เข้าช่วยเหลือจนเรียกว่าคดีพลิกได้เลย ต่อมาเมื่อข่าวเริ่มแพร่กระจายมากขึ้น ชาวโซเชียลจึงได้ไปขุดคุยประวัติการทำงานของคนที่ล่อซื้อดังกล่าวจึงพบว่า พวกเขาทำพฤติกรรมแบบนี้มานานแล้ว ซ้ำข้อกฎหมายยังระบุชัดอีกว่า ถ้าเด็กไม่ได้มีเจตนาที่จะทำจำหน่ายอยู่แล้ว แต่มีคนสั่งให้ทำเพื่อล่อซื้ออันนี้ ถือว่าเด็กไม่มีความผิด จึงทำให้ดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล

ต่อมา ตำรวจขอศาลมหาสารคามอนุมัติหมายจับ “นัน กิ่งเพชร” และนายพิพล โตต้นติกุล รวม 2 ราย อ้างเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์การ์ตูนโดราเอมอนเรียกเงินผู้เสียหาย ข้อหากรรโชกทรัพย์ ส่วนคดีกระทงลิขสิทธิ์ที่จ.นครราชสีมา ยังไม่มีความคืบหน้า

ล่าสุด ชุดปฎิบัติการตำนวจภูธรภาค 3 บุกรวบ “นัน กิ่งเพชร” แก๊งรีดลิขสิทธิ์ ได้แล้ว หลังถูกออกหมายจับ ในข้อหากรรโชกทรัพย์ หลายคดี ในพื้นที่ภาคอีสาน

จบเกมส์แล้วครับนาย ชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค3ภายใต้การนำของพล.ต.ต.อัครเดช พิมลศรีรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค3 ร่วมกับชมรมจับนายนัน กิ่งเพชรได้ในโรงแรมตามภาพเรียบร้อย จึงแจ้งมาให้พี่น้องประชาชนทราบโดยทั่วกัน ขอขอบคุณ พล.ต.ต.อัครเดช พิมลศรีและคณะที่ติดตามจับได้เรียบร้อย

cr.. ภาพชมชมรมข่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม