เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
อดีตดาราเซ็กซี่ หญิง อภิสรา ที่ป่วยหนักเป็นโรคไตวาย ต้องฟอกไตมาตลอด จนไม่มีเรี่ยวแรงในการเดินต้องใช้รถเข็นเป็นตัวช่วยในการไปไหนมาล่าสุด หญิง อภิสรา ได้ควงแขนแฟนหนุ่ม แจ๊ค เชิญยิ้ม ออกมาอัปเดตถึงอาการป่วยให้ฟัง หลังจากได้รับเงินบริจาคจากเพื่อนพ้องในวงการและแฟนคลับมาเป็นจำนวนหนึ่ง โดยเผยว่า ตอนนี้เร่งทำให้ร่างกายแข็งแรง ฝึกเดินมากขึ้น เพื่อจะได้เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนไตได้อย่างไว พร้อมขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มอบให้ หนึ่งในนั้นก็คือ แจ๊ค เชิญยิ้ม ที่อยู่เคียงข้าง ไม่ถอดทิ้งไปไหน
“ตอนนี้ก็ทรงๆ นะคะ เหนื่อยง่ายมากๆ เหมือนจะขาดใจ เดินไม่ไหว เดินได้แบบช้าๆ นิดหน่อย ตอนนี้อาการเป็นแค่ที่ไตอย่างเดียว คือแขนหญิงสองข้างมันไม่เท่ากัน จะมีข้างหนึ่งที่บวมเพราะเส้นมันตันตรงคอเลยทำให้แขนบวม เลือดไม่ไปเลี้ยงสมอง ซีกซ้ายทั้งซีกเลยใช้การไม่ได้ เป็นผลจากการไปฟอกเลือด ตอนแรกฟอกแบบเจาะคอ พอเจาะคอแล้วเราเปลี่ยนมาฟอกเส้นแขนตอนที่ข้างนี้เป็นคือหญิงเจาะตรงคอมา เคยผ่านการเจาะคอมามันเลยทำให้เลือดไหลเวียน แต่อันนี้เหมือนเราทำเส้นใหม่ ฟอกมันน่าจะอยู่ได้นานอยู่ แต่เส้นขวาถ้าใช้ได้ฟอกได้และถ้าเพื่อร่างกายเรามันดีขึ้น แข็งแรงขึ้น โอกาสที่จะได้ผ่าตัดมันก็จะเร็วขึ้น ด้รับบริจาคไตมาแล้ว รอการผ่าตัด คือหญิงได้ไตบริจาคจากน้องนะคะ รอตรวจเนื้อเยื่อ ตรวจอะไรอีกนิดหน่อย แต่ตอนนี้ที่คุณหมอยังไม่ทำอะไรให้เพราะร่างกายเรายังไม่แข็งแรง เขากลัวเราจะไปเสียชีวิตในห้องผ่าตัด และกลัวไตมันจะไม่รับกัน มันจะดีดออก ไม่อย่างนั้นจะเสียดาย
จริงๆ ตอนนี้หญิงก็ยังเปิดรับบริจาคอยู่นะคะ เพราะหญิงต้องใช้เงินอยู่ตลอดเวลา หญิงก็เพิ่งจ่ายค่าผ่าเส้น ค่าขดลวดไปประมาณ 3 แสน เดี๋ยวมันจะต้องมีค่าใช้ที่หมอนัดไปปิดเส้นอีก ตอนนี้ประกันสังคมก็หมดแล้ว คือเราจะต้องจ่ายเอง ก็คือยังเปิดรับอยู่ ที่คุณหมอยังไม่ให้ผ่าตัดอย่างตอนนี้ที่คุณหมอเขาไม่ผ่าให้เลย ที่ไม่ยอมให้ผ่าตัดเปลี่ยนไตเพราะอันตรายมากๆ เหมือนร่างกายเราไม่แข็งแรงแล้วเขากลัวจะรับไม่ไหวในห้องผ่าตัด มันเป็นการผ่าตัดใหญ่จะทำให้เจ็บมากจนอาจจะรับไม่ไหว หลังจากผ่าร่างกายเราต้อง 100 เปอร์เซ็นต์ จริงๆตอนนี้หญิงก็พยายามทาน พยายามเดินนะคะ คือขามันลีบลงใช่ไหมก็พยายามเดินเพื่อให้มันได้ออกกำลังกาย ให้ได้มีการขยับเขยื้อน และพยายามฝืนกินแต่ก็ยังกินไม่ได้เยอะเท่าไหร่
เผยก่อนหน้านี้ถึงขั้นว่าถอดใจ ไม่อยากรักษาแล้วถอดใจค่ะ ตอนแรกบอกกับคุณแม่ว่าหญิงไม่ไหวแล้วนะ ก่อนที่หญิงจะอัดคลิปลง หายใจเหมือนคนจะตาย ไม่ไหว มันกินไม่ได้ มันทรมาน มันอ้วกทุกวันเลย ไม่มีแรง เราก็แบบไม่ไหวแล้วนะ อยู่ไม่ไหวแล้ว สู้ไม่ไหวแล้ว มันถอดใจ แต่แม่ก็ร้องไห้และบอกว่า ไม่ได้นะ ต้องสู้นะ กำลังใจเรามีเยอะแยะ เดี๋ยวก็หาย เราก็ฝืน หลังจากนั้นก็เริ่มทานได้มันก็เป็นสัญญาณที่ดี ตอนนี้เราก็อยากจะเดินเนอะแต่มันเดินไม่ได้ บางครั้งก็ให้ช่วยพยุงหน่อยอยากเดิน ที่บ้านก็จะช่วยๆ กัน เราก็มีกำลังใจขึ้นมา มีกำลังใจจากเพื่อนฝูงและคนรอบข้าง หญิงขอบคุณเขาตลอดเวลา บอกเขาตลอดว่าเหนื่อยไหม ขอบคุณนะ ที่ดูแลตั้งแต่เราไม่ป่วย ยันเราป่วยก็ไม่ทิ้งไปไหน ก็ดีใจ เพราะทุกวันนี้เวลาไปฟอกเลือดเขาก็ตื่นตี 5 ทุกวัน ขับรถไปอยู่เป็นเพื่อน ทุกวันเป็นแบบนี้ เขาก็พยุง พาไปเข้าห้องน้ำ เวลานอนก็บอกว่าให้หายใจลึกๆ นะ ค่อยๆ หายใจนะ เหมือนคอยให้กำลังใจตลอดเวลา ก็รู้สึกดีใจและซาบซึ้ง โชคดีเหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 (ยิ้ม)“”