เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ณเดชน์ คูกิมิยะเปิดใจครั้งแรก กับเรื่องคุณพ่อ คุณแม่แท้ๆ

เชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้ประวัติความเป็นมาของณเดชน์ คูกิมิยะ” พระเอกหนุ่มลูกครึ่งไทยออสเตรีย ว่าแท้จริงแล้วแม่แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ” เป็นเพียงแม่บุญธรรมของเขารวมไปถึงคุณพ่อที่ไม่ใช่พ่อแท้ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่ง ณเดชน์ เติบโตและอาศัยอยู่ที่ขอนแก่นกับแม่แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ ชาวอีสานเชื้อสายจีนผู้มีศักดิ์เป็นป้าประกอบธรกิจส่วนตัว และ คุณพ่อบุญธรรมชาวญีปุ่น คือโยชิโอ คูกิมิยะ เป็นวิศวกรไฟฟ้า ซึ่งทำงานในกรุงเทพมหานคร ส่วนพ่อแท้ๆ เป็นชาวออสเตรีย และ คุณแม่เป็นน้องสาวแท้ๆ ของ สุดารัตน์

โดยหลังจากโยชิโอ และ สุดารัตน์” รับอุปการะเป็นบุตรบุญธรรม จึงเปลี่ยนชื่อเป็นณเดชน์ คูกิมิยะ ถึงแม้ โยชิโอ จะเป็นพ่อบุญธรรมของณเดชน์ แต่ ณเดชน์ก็ไม่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ เพราะ โยชิโอไม่เคยสอน เมื่อสนทนากับโยชิโอก็จะใช้ภาษษไทยและภาษาอังกฤษเท่านั้น

ทั้งนี้พ่อและแม่ที่แท้จริงของณเดชน์ ได้แยกทางกันไปตั้งแต่ณเดชน์ ยังเด็กๆ และ ตนก็ไม่เคยเจอหน้าพ่อเลย ซึ่งตนสงสัยที่มาที่ไปของตัวเองมาตั้งแต่เรียนอยู่อนุบาล จนกระทั่ง .2 หลังโดนเพื่อนทักว่าทำไมหน้าไม่คล้ายคนญีปุ่น ตนจึงมาถามความจริงกับคุณแม่จนทราบเรื่อง

ซึ่งตนก็ยอมรับเรื่องดังกล่าว อีกทั้งยังรักและเคารพพ่อและแม่บุญธรรมเหมือนเดิม พร้อมกับยกย่องพ่อบุญธรรมชาวญี่ปุ่นเป็นฮีโร่ในดวงใจ และถือตัวเองก็เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น