ปู ไปรยา เข้าเยี่ยมผู้ป่วย วัดพระบาทน้ำพุใกล้ชิด แบบไม่รังเกียจ!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เป็นนักแสดงไทยอีกคนที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้ดังไกลระดับนานาชาติจริงๆ สำหรับ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ที่นอกจากจะเป็นนักแสดงมากความสามารถแล้ว เธอยังอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในสังคมกับบทบาทหน้าที่ในองค์กรระดับชาติอย่างสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)ในฐานะทูตสันถวไมตรีคนแรกของไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ งานนี้เธอยังสละเวลาส่วนตัวลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้อพยพและลี้ภัยในประเทศต่างๆ ทั้งนี้เธอยังสละเวลามาให้กำลังใจคนป่วยอีกด้วย อย่างครั้งล่าสุด ปู ไปรยา ได้เข้าไปมาเยี่ยมเหล่าผู้ป่วยอย่างใกล้ชิดที่วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งหลังจากมาเยี่ยมให้กำลังใจคนไข้ในตึกผู้ป่วยที่วัดพระบาทน้ำพุเมื่อสองปีก่อนคราวนี้ปู ไปรยา ได้กลับมาเยี่ยมคนไข้อีกครั้ง พร้อมทั้งนำขนม น้ำ ผลไม้ และกำลังใจเข้าไปมอบให้คนป่วยอย่างเป็นกันเองเหมือนเดิม คนไข้หลายคนเอาภาพที่ถ่ายคู่กับเธอเมื่อครั้งก่อนมาอวด และขอถ่ายภาพกับเธออีกครั้ง

นอกจากนี้ เธอยังได้กล่าวอีกว่า “ก็อย่าลืมว่าพวกเขาเองก็เป็นมนุษย์ มีพ่อมีแม่ เราควรจะพูดกับเขาด้วยความเมตตาและจิตใจที่โอบอ้อมอารีย์ ทุกครั้งที่ปูมาหลายปีที่แล้ว อย่างผู้ป่วยที่ปูเคยคุยด้วยที่เคยสนิท ทุกวันนี้เขาอยู่บนเตียงนอนเขาอยู่ด้วยความหวัง เขาอยู่คนเดียวด้วยใจที่สู้ ใจที่เฝ้าและใจที่เชื่อในธรรมะ ก็อยากจะขอบคุณหลวงพ่อ ที่ดูแลผู้ป่วยอย่างดีมาโดยตลอด”
ปู ไปรยา เข้าเยี่ยมผู้ป่วย วัดพระบาทน้ำพุใกล้ชิด แบบไม่รังเกียจ!! ปู ไปรยา เข้าเยี่ยมผู้ป่วย วัดพระบาทน้ำพุใกล้ชิด แบบไม่รังเกียจ!! ปู ไปรยา เข้าเยี่ยมผู้ป่วย วัดพระบาทน้ำพุใกล้ชิด แบบไม่รังเกียจ!! ปู ไปรยา เข้าเยี่ยมผู้ป่วย วัดพระบาทน้ำพุใกล้ชิด แบบไม่รังเกียจ!!
ปู ไปรยา เข้าเยี่ยมผู้ป่วย วัดพระบาทน้ำพุใกล้ชิด แบบไม่รังเกียจ!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]