เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ปี 2563 นี้ตรงกับปีนักษัตรว่า ปีหนูหรือปีชวด หมอช้างชี้ว่า ปี 2563 เป็นปีหนูทองของแท้ โดย 60 ปี โคจรมาครั้งหนึ่ง ปีนี้ จึงเป็นปีแห่งการนับหนึ่งเริ่มต้นใหม่อย่างแท้จริง เวลาเริ่มต้นใหม่มักเหนื่อยหน่อย ต้องบุกบั่นฝ่าฟันเยอะภาพใหญ่ของปี 2563 จึงเป็นปีที่มีความผันผวนหนักมาก จับทิศทางได้ยาก

หมอช้าง ได้กล่าวเตือนมือสมัครเล่นทั้งหลายว่ามีความเสี่ยง เจ๊งหุ้นหนัก เพราะรับมือไม่ทันกับความผันผวนของตลาดหุ้น ขณะที่ตลาดการเงินการลงทุนในปี 2563 จะถึงจุดกดปุ่ม รีเซ็ต นับหนึ่งใหม่ ส่อแววผันผวนตั้งแต่ต้นปียันท้ายปีสวนทางกับตลาดทองคำที่จะกลับมาแรงในปีหนูทอง

เมื่อถามว่า ภาคธุรกิจไหนเป็นดาวรุ่งปี 2563 หมอช้าง ยกให้ภาคเกษตรกรรม, แพทย์ทางเลือก และสมุนไพร เข้าวินเต็งหนึ่ง ส่วนธุรกิจอาหารและความสวยงามยังพอประคองไปได้ แต่ที่อาการน่าเป็นห่วงอย่างหนักหน่วงคือ ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ที่มีการซื้อขายเพื่อเก็งกำไร

สำหรับดวงชะตา 3 ราศีคนรวยปีนี้ และ 2 ราศีดาวร่วง ชีวิตเหนื่อยหนักตลอดปี

ราศีคนรวย 2020 หมอช้าง ยกให้ ราศีธนู เฮงมาเป็นอันดับหนึ่ง เป็นราศีที่ จังหวะการเงินดีมากอย่างเห็นได้ชัด มีข่าวดีด้านการเงินเข้ามาตลอดทั้งปี งานดีเงินเด่นทำให้มีโอกาสได้เงินก้อนโต แต่ก็จะมีรายจ่ายจากการขยายบ้าน หรือต่อเติมออฟฟิศรวยแบบชิลๆ ไม่ต้องฟาดฟันกับใคร ก็เห็นจะเป็น ราศีกุมภ์ มีเกณฑ์ได้ทรัพย์สองเด้ง รวยทั้งจากรายได้ทางตรงและยังมีโอกาสได้โชคลาภ แถมปราศจากอิทธิพลของดาวร้ายใดๆ

ส่วนราศีคนรวยเบอร์สาม จะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก ราศีพิจิก การเงินจะดีขึ้นผิดหู ผิดตา มีโอกาสได้ลาภลอย แต่ระวังอย่าโลภมากเด็ดขาด ห้ามยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข และสิ่งผิด กฎหมาย เพราะปีหน้าโดนพระราหูเล็งเต็มๆ หากไปยุ่งด้านมืด อาจมีเรื่องฟ้องร้องคดีความ

หมอช้างยังแนะเคล็ดลับ เวลาพระราหูให้โชคมักมาโครมใหญ่ไม่คาดฝัน แต่เวลาเอาคืนก็เอาคืนหนักแบบไม่ทันตั้งตัวฉะนั้น ควรหมั่นทำบุญแบบถัวเฉลี่ยตลอดทั้งปี

สำหรับราศีที่เจอศึกหนักอ่วมอรทัยสุดในปี 2563 คือ ราศีพฤษภ เป็นราศีได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวใหญ่ๆอย่างมาก เพราะเจอทั้งพระราหูเข้า และดวงไม่หนุนนำ จะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานกะทันหัน ต้องระวังเรื่องสุขภาพทั้งตัวเองและคนในครอบครัว มีโอกาสเจ็บป่วยหนัก

ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ห้ามยุ่งกับธุรกิจสีเทาเด็ดขาด เพราะปัญหาจะตามมาไม่รู้จบ ซ้ำเติม ชีวิตให้ยิ่งดิ่งลงขณะที่ราศีที่โดนพระเสาร์เล็งเต็มๆ จนจุกทั้งปี ก็ต้อง ราศีกรกฎ ปีนี้ระวังการโกงและทุจริต ถูกคนใกล้ชิดที่ไว้เนื้อเชื่อใจแทงข้างหลัง แถมต้องระวังความผิดพลาดเรื่องเอกสาร จะสร้างความเสียหายทางการเงินอย่างไม่คาดคิดทางที่ดีควรเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่คิดทำการณ์ใหญ่ในปีหนูทอง