เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
 นายสมัคร ผลประเสริฐ อายุ 70 ปี หรือ”ยอด นครนายก”   อายุ 70 ปี อดีตศิลปินตลกชื่อดังรุ่นเก๋าหลังชีวิตตกอับไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ และโรคความดัน ไม่มีเงินรักษาต้องมาขออาศัยอยู่ที่บ้านน้องสาว ส่วนเงินในบัญชีที่เคยสะสมมาเมื่อครั้งเล่นตลกก็ไม่เหลือติดบัญชีเลยสักบาทเดียวเช่นกัน อีกทั้ง ยังมีโรคประจำตัวโรคเส้นเลือดตีบในสมองและความดัน คงต้องอยู่ดูแลกันไปตามมีตามเกิด เพราะว่าครอบครัวก็ต้องเช่านาเขาทำอยู่
ยอด นครนายก เผยต่อว่า บ้านก็ยกให้ลูกสาว ส่วนภรรยาที่ทำงานอยู่เทศบาลก็มีส่งเงินมาให้ใช้บ้างแต่ไม่มาก ตนเองอยากเจอเพื่อนตลก อยากพูดคุยเพื่อสร้างพลังและกำลังใจ และอยากฝากถึงตลกรุ่นหลังให้เล่นตลกด้วยความสุภาพ อย่าหยาบคาย เคารพกับสถานที่และอย่าหลงระเริงในความโด่งดัง
หลังตกเป็นข่าว พระหม่อมเหยิน อดีตตลก ก็ได้เดินทางมาพบยอด นครนายก โดยเมื่อเจอหน้าก็เข้าสวมกอดกันทันที และได้มีการพูดคุยกันหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานานหลายสิบปี
น้องสาว ‘ยอด นครนายก’ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พี่ชายอยู่กินกับลูกและภรรยาที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อตนทราบว่าพี่ป่วยหนัก ชอบวูบหน้ามืด จนเคยล้มมาแล้ว ขาก็ไม่ค่อยมีแรง และมักอยู่บ้านเพียงคนเดียว เนื่องจากลูกๆ และภรรยาต้องออกไปทำงานหาเลี้ยงชีพ จึงไปรับตัวกลับมาอยู่ด้วยได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว เพราะว่าสงสารพี่ชาย