ตีกรอบ ไล่ล่า “ไอ้โม่งปล้นทอง” วันที่ 5 เจอกล้องวงจรปิดจุดใหม่!

ความคืบหน้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า ได้นำรายชื่อ ผู้ครอบครอง รถยามาฮ่าฟีโน่ ขาว แดง และ รายชื่อผู้ครอบครองครองอาวุธปืนรุ่นเดียวกับที่ใช้ในการก่อเหตุ 

มีรายงานว่า ตำรวจได้ตรวจสอบผู้ครอบครองปืน ให้เเคบลงเหลือ 13 กระบอก ผู้ที่ครอบครองแบ่งเป็น ทหาร 2 ราย พลเรือน 11 ราย ขณะเดียวกันตำรวจยังประสานค่ายโทรศัพท์มือถือตรวจสอบสัญญาณผู้ต้องสงสัย

นอกจากนี้ชุดสืบสวนนำโดยตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่ (พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์รอง ผบช.ทท.) ลงพื้นที่สนามยิงปืน ขอข้อมูลกับสนามยิงปืน ภายใน จ.ลพบุรี 4แห่ง โดยให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากนี้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าพูดคุยกับ พลตรี บำรุง สายทอง ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่ ค่ายพิบูลสงคราม

แหล่งข่าวจากทหารที่เชียวชาญด้านการยิงปืน ให้ความเห็นว่า คนร้ายเป็นคนที่มีฝีมือมาก เชี่ยวชาญสูง จากคลิปที่คนร้ายยิง คือ ยิงแบบไม่เล็ง และ หันกราด กระฉับกระเฉง ใช้มือเดียว ขณะวิ่งยังยิ่งแม่นยำ ถือว่าเก่งมาก เพราะปืนใส่กระบอกเก็บเสียง จะคอนโทลยากกว่าปืนปกติ หากใส่กระบอกเก็บเสียงกระสุนจะหมุนเกลียวจะออกมาไม่เหมือนปกติ ซึ่งอาจจะติดขัดลำกล้อง แต่คนร้ายคนนี้ยิงได้อย่างแม่นยำ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหลังคนร้ายก่อเหตุบุกปล้นร้านทองออโรร่า โดยกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ใกล้แยกอนันท์ กลางเมืองลพบุรี สามารถบันทึกภาพรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ซึ่งมีความคล้ายกับรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ ที่คนร้ายขับขี่มาก่อเหตุแล้วหลบหนีไปไว้ได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบหลังเจ้าหน้าที่ตีวงแคบเส้นทางการหลบหนีคนไว้จนมีความคืบหน้าไปมากแล้ว

แสดงความคิดเห็น