หาจนเจอ แม่เด็ก พูดทั้งน้ำตา รับตัวเองไม่ได้ หน้าลูกเหมือนผัวเก่า ขับ300โลทิ้ง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากรณีหญิงรายหนึ่งนำลูกสาวอายุประมาณ 2 ขวบไปทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี พร้อมกับจดหมายระบุยกให้ดูแลถาวร เพราะไม่สามารถดูแลได้ว่า ขณะนี้นักสังคมสงเคราะห์ของบ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ได้พาเด็กหญิงดังกล่าวเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองลพบุรีเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งได้พาเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณ์ เนื่องจากพบร่องรอยฟกช้ำ มีแผลตามร่างกาย ซึ่งยังไม่ทราบชัดว่าเกิดจากการทุบตีทำร้าย หรือเกิดจากอุบัติเหตุ

ล่าสุด พบ น.ส.ณิชา (นามสมมติ) แม่ของเด็กหญิง 2 ขวบ เจ้าตัว ร่ำไห้เปิดใจ เผยชีวิตลำบาก โดยขี่จยย.จาก จ.สุพรรณฯ พาลูกไปทิ้ง ที่ จ.ลพบุรี ระยะทาง 300 กม. โดยสามีเก่า ทอดทิ้งไป ตั้งแต่ลูกอายุ 3 เดือน ตัวเองไม่มีเงินเลี้ยงลูก จึงต้องเอาลูกไปทิ้ง

โดยตัวเอง พ่อก็ตาย แม่ก็ติดคุก ตัวเองยากจน ยอมรับตัวเองโมโหร้าย อารมณ์ร้อน ชอบตีลูก หากลูกยังอยู่กับตัวเอง คงตีลูกจนตาย ขณะที่สามีเก่าก็ไม่รับผิดชอบ เลยเอาลูกไปทิ้ง ทุกวันนี้อยู่กับสามีใหม่ ต้องดิ้นรนทุกอย่าง หลังเกิดเรื่อง ชาวบ้านก็รุมเกลียดตัวเอง ขนาดตัวเองเป็นแม่ก็ยังรับตัวเองไม่ได้เหมือนกัน

เราเลี้ยงไม่ได้ เราฐานะยากจน เราไม่มีพี่น้อง เขาอยู่กับเรา เขาไม่คิดว่าเราเป็นแม่ เขาต่อต้านเราทุกอย่าง แล้วเราโมโหร้าย ตีลูกจะตีหนักทุกครั้ง

กลัวว่าวันหนึ่งเราจะตีเขาจนทำเขาตาย คนถามลูกมึง มึงเลี้ยงไม่ได้เหรอ เราเลี้ยงได้ แต่บางทีเราเหนื่อย เราไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ แต่มันถึงจุดสุดๆแล้ว

เราจะเอาเด็กไปฝากพ่อเขาเลี้ยง พ่อเขาปฏิเสธไม่เอา ไม่ใช่ลูกเขา ตั้งแต่เลิกกันเขาก็พูดตลอดไม่ใช่ลูกเขา เขาไม่เอา เขาไม่เคยเลี้ยง ติดต่อไป เขาปิดทุกช่องทาง ไม่ติดต่อ

เราทำร้ายลูกจริง ตีเป็นรอยเขียว หากให้รับกลับมาก็เลี้ยงไม่ได้ คงไม่กลับไปรับลูกแล้ว อยากขอโทษลูกที่ทำแบบนี้ แม่จำเป็น อยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี อยู่กับแม่ก็ไม่มีอนาคต อาจไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่ได้โต อยากฝากถึงสังคม ไม่เป็นเราไม่รู้หรอก

“พ่อเขาไม่เคยส่งเสีย เราดิ้นรนเองทุกอย่าง มาอยู่กับสามีใหม่ หนูไม่ได้ทำงาน เชื่อว่าทุกคนเกลียดหนูหมด หนูรู้ ไม่มีใครรับได้หรอก หนูเป็นแม่ ก็ยังรับตัวเองไม่ได้เลย” แม่ทิ้งลูกร่ำไห้กล่าว

ขณะที่ นายพิชัย สามีใหม่ ยืนยันไม่เคยปฏิเสธที่จะรับเลี้ยงเด็กหญิง 2 ขวบ โดยเด็กก็มาอยู่ที่บ้านตัวเอง 2 ปีกว่าแล้ว ญาติก็รักเอ็นดู ยอมรับว่าเมียชอบตีลูก เคยเตือนแล้ว ไม่คิดว่าเมียจะพาลูกไปทิ้งสถานสงเคราะห์ เคยถามว่าทำไมตีลูกขนาดนี้ เมียบอกว่าฝังใจ ลูกหน้าเหมือนผัวเก่าที่ทิ้งไป เลยโมโหทุกครั้ง

 

ขอบคุณที่มา อมรินทร์ทีวี

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]