เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

นายอนุชา วงศ์อยู่ พ่อน้องไทตัล ที่เสียชีวิตจากเหตุชิงทอง .ลพบุรี เปิดเผยกรณี สื่อช่องหนึ่งนำเสนอข่าวการทวงถามหนี้จากคุณพ่อของน้องไตทัล โดยนำเรื่องราวจากเฟซบุ๊กของบุคคลรายหนึ่งที่โพสต์ภาพนายอนุชา วงศ์อยู่ พ่อของน้องไทตัล เพื่อทวงหนี้สินที่ติดค้าง และยังขุดคุ้ยเรื่องราวส่วนตัวเกี่ยวกับแฟนเก่าอย่างไม่เหมาะสมนั้น

นายอนุชา กล่าวว่า ได้ดำเนินการโอนเงินคืนให้เจ้าหนี้คนดังกล่าวเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้ แต่ไม่เข้าใจว่าสื่อมวลชนสำนักดังกล่าว ตั้งใจเสนอข่าวเจ้าหนี้มาทวงหนี้อีกเพื่ออะไร เหมือนนำข้อมูลเรื่องหนี้สินของตนเองไปประจานต่อสาธารณะ ทั้งๆ ที่ไม่ได้คิดโกง พร้อมจะจ่ายเงินใช้หนี้ และได้ใช้หนี้ไปแล้ว จึงอยากตั้งคำถามว่า สิ่งเหล่านี้มันผิดจริยธรรมสื่อหรือไม่ อีกทั้งครอบครัว ยังอยู่ในบรรยากาศความโศกเศร้าเสียใจต่อความสูญเสียลูกชาย จึงรู้สึกเสียใจต่อการนำเสนอประเด็นนี้

ผมเข้าใจว่าสื่อต้องทำหน้าที่ และเป็นสิทธิของเจ้าหนี้จะมาทวงถาม แต่มันควรมีขอบเขตของการทำงานหรือไม่ ตอนนี้กำลังดูเกี่ยวกับเรื่องข้อกฏหมายว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง หรือจะขอความเป็นธรรม ขออย่าซ้ำเติมความสูญเสีย แค่นี้สภาพจิตใจของผมและภรรยาก็แย่มากแล้วนายอนุชากล่าว

นอกจากเรื่องหนี้สินแล้ว สื่อดังกล่าวยังนำเสนอประเด็นเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวเรื่องแฟนเก่าของตน ซึ่งเลิกรากันไปแล้วและภรรยาตนที่สูญเสียลูกไปก็เสียใจมากพอแล้ว ตนจึงไม่เข้าใจว่าสื่อนั้นนำเสนอประเด็นนี้ทำไม ทั้งที่ตนไม่ใช่บุคคลสาธารณะ เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก ภาคภูมิ ควรฟุ้ง,  Khaosod