“ไทด์ เอกพันธ์” ผ่าตัดก้อนเนื้อ ลุ้นผลตรวจดี-ร้าย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ไทด์ เอกพันธ์” ผ่าตัดก้อนเนื้อ ลุ้นผลตรวจดี-ร้าย

“ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” ป่วยพบก้อนเนื้อบริเวณหัวไหล่ ต้องได้รับการผ่าตัดด่วน ยังต้องลุ้นผลตรวจว่าจะเป็นเนื้อดีหรือเนื้อร้าย 

ก่อนเนื้อใหญ่ขนาดไหน ?

          ไทด์ : ตอนแรกที่เจอเลยเท่าก้อนมะยม เอามือจับกลิ้งไปกลิ้งมาได้ ไม่เจ็บไม่มีปัญหาอะไรเลย พอผ่านไป 3 ปี ก็ยังไม่มีอะไรเดือดร้อนกับชีวิต แต่มันเริ่มกำเริบตอนที่เราอุบลราชธานีไปช่วยน้ำท่วม ไปอยู่ที่นั่น 3 เดือน มันกำเริบเพราะทุกวันผมต้องถือถุงข้าวสารอาหารแห้งแจกพี่น้องประชาชน ถุงนึงเกือบ 10 โล วันนึง 3,000 ถุง แล้วเราคนเดียวจะไม่ให้ใครเปลี่ยน คือเราอยากทำอะไรแล้วต้องทำให้เสร็จ น้ำหนักจากการยกข้างมันทำให้กำเริบ มันไปเบียดเสียดสีพอดี เรารู้สึกแปล๊บตรงที่ก้านคอ ที่ศีรษะด้วย มันผิดปกติแต่เราก็กินยาแก้ปวดทนเอา จนเสร็จภารกิจกลับมาที่กรุงเทพฯ มันก็ผิดปกติหลายครั้งแต่เราก็ยืดเยื้อมานานมาก จนทนไม่ไหว เลยไปหาคุณหมอเค้าจับดู บอกว่าต้องผ่าแล้ว เพราะว่ามันทับเส้นมากมาย

ผลบุญจากการทำดีหรือปล่าวได้ผ่าเอาออกไป ?

          ไทด์ : หมอก็บอกเหมือนกันว่าถ้าเก็บเอาไว้นาน เนื้อจากที่มันอักเสบมันโดนกระแทกโดนบดทุกวันมันอาจจะกลายเป็นมะเร็งขึ้นมาได้ ตอนนี้หมอกำลังเอาก้อนเนื้อไปตรวจว่ามันจะเป็นแค่ก้อนเนื้อหรือก้อนเนื้อร้าย

หมอบอกให้ผ่าตัดด่วน ?

          ไทด์จะด่วนหรือไม่ด่วนอยู่ที่เราได้เลย ตอนที่เริ่มปวดหาหมอหมอนัดผ่าแล้วสัก 1-2 ปีก่อน แต่เราไม่ผ่า เพราะกลัวเข็มมาก ต้องมีข้อตกลงกับหมอก่อนอย่าให้ผมเห็นเข็มเด็ดขาดวางยาสลบผมก่อนหรืออะไรก็แล้วแต่

หลังจากผ่ามีอาการเป็นยังไงบ้าง ?

          ไทด์ : ร่างกายรู้สึกหมดแรง เพราะว่าเราไม่เคยโดนผ่ามาก่อน ลูกมาเยี่ยมยังไม่รู้เรื่องเลย แผลเจ็บตอนที่ตื่นขึ้นมา หลังจากนั้นไม่มีเจ็บไม่มีปวดเลยครับ

รอผลตรวจชิ้นเนื้อเครียดไหม ?

          ไทด์ : แอบเครียดนิดหน่อยครับ อายุผม 58 ปีเต็ม ไม่เคยไปตรวจเลือด ไม่เคยไปตรวจสุขภาพ ไม่เคยเลย แต่วันที่ผมผ่าเค้าตรวจเช็คทุกอย่าง ผลออกมามันดีมากไม่เป็นอะไรเลย ดีหมดทุกอย่าง ก้อนเนื้อมีโอกาสกลับมาเป็นใหม่ครับ แต่ผมไม่ทราบว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร

ลูกสาวให้กำลังใจยังไงบ้า

          ไทด์ : ตอนเลิกเรียนคนขับรถก็พามาที่โรงพยาบาล มีฝาแฝดใบเตยใบตอง อายุ 15 ปี มู่หลาน 13 ปีครับ ได้ยินเสียงเค้าวิ่งไปวิ่งมา แต่เราก็ยังไม่รู้เรื่องไม่สามารถลืมตามาพูดอะไรได้มาก แต่เป็นแค่วันเดียวอีกวันก็รู้เรื่องแล้วครับ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]