เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เรียกว่ายังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องสำหรับสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่จุดกำเนิดยังเมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งตอนนี้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 100 ราย
โดยต้องนี้ทั่วโลกต่างจับจ้องไปยังประเทศจีนว่าจะมีวิธีการรักษาและควบคุมเจ้าไวรัสชนิดนี้เช่นไร

ทั้งนี้มีชาวไทยกว่า 64 ชีวิตติดอยู่ในเมืองอู่ฮั่น เมืองต้นตอของเชื้อไวรัสซึ่งขณะนี้ทางการได้ประกาศปิดเมืองไปเป็นที่เรียบร้อย เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า ทั้งนี้หนึ่งในนักษาไทยอย่าง นายณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร ซึ่งเรียนอยู่ Huazhong University of Science and Technology และยังติดอยู่ในอู่ฮั่น ได้ออกมาโพสต์ข้อความอัพเดต

พบกับผม ข่าวท้ายชั่วโมงนะฮะ วันนี้ได้ยินจากพี่คนไทยที่อยู่ ม.เดียวกันบอกว่าตลาดเปิดแล้วนะไปซื้อของสิ ก็เลยลงไปที่ตลาดเดิมที่เคยถ่ายรูป ตั้งใจจะซื้อไข่ พบว่าวันนี้มีของมาขายแล้ว แต่จะเป็นผักทั้งหมด เราก็เลยไม่ซื้อเพราะปกติทอดไข่เป็นอย่างเดียว จึงลองเช็คราคาดูพบว่าแพงขึ้นประมาณ 5-10% จากราคาปกติ หลังจากนั้นจึงเดินไปมินิมาร์ทที่อยู่ถัดจากตลาดเพื่อตรวจสอบว่าของขาดแคลนมั้ย พบว่าไม่ขาดแคลนและซื้อข้าวกับกาแฟเพื่อมาทานตอนช่วงหัวค่ำซึ่งเป็นราคาปกติ

จึงสรุปได้ว่า
-ปัจจุบันอาหารยังไม่ขาดแคลน
-ห้างร้านส่วนใหญ่ยังคงปิด
-หลายคนยังคงระแวงกัน โดยเฉพาะคนหนุ่มสาว จะไม่เดินเฉียดกัน
*คนป่วยและคนตายยังคงเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ และของใช้จำเป็นยังคงหายาก แมส เจลล้างมือขาดตลาด ที่สำคัญความกดดันในจิตใจของคนยังมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกครั้งที่ผมลงไปผมก็กลัวทุกครั้งแหละ แต่เราก็ป้องกันตนเองดีในระดับหนึ่ง และไม่เดินเข้าไปเฉียดคนอื่น กลับจากห้องก็รีบล้างมือให้สะอาด *เพิ่มเติม วันนี้พบนักศึกษาที่ศึกษาในมหาวิทยาลัยผมติดเชื้อ 1 คน แต่เค้าพักอาศัยอยู่นอกมหาวิทยาลัย(ข่าวนี้รอการยืนยัน) จึงทำให้ปัจจุบัน ยังไม่พบนักศึกษาที่ติดเชื้อโดยอาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัย หากผมติดเชื้อแสดงว่าแม้จะใส่แมสและไม่เดินเฉียดใครก็สามารถติดเชื้อได้ กลัวได้แต่อย่าหลอนไม่มีใครอยากอยู่ในสถานการณ์แบบนี้หรอก เพียงแต่ระหว่างรอเราต้องรอด..! ไม่ต้องเรารูปหน้าผมไปแชร์นะฮะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]