ไม่พอใจอะไร? “คนจีน” รุมทำร้ายเจ้าของร้าน ขับรถชนแขกในร้าน เจ็บรายหลาย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ไม่พอใจอะไร? “คนจีน” รุมทำร้ายเจ้าของร้าน ขับรถชนแขกในร้าน เจ็บรายหลาย

เมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ.2563 มีคนแชร์คลิปนักท่องเที่ยวชาวจีนทะเลาะกับผู้หญิง ก่อนเจ้าของร้านและนักท่องเที่ยวต่างชาติมาห้าม กลุ่มคนจีนใช้โต๊ะและขวดตีเจ้าของร้าน นักท่องเที่ยว แขกที่มากินอาหารได้รับบาดเจ็บ ข้าวของเสียหายจำนวนมาก เหตุเกิดที่ร้านอาหารเจ้ตุ้ม หลังตลาดต้นโพธิ์ หมู่12 .หนองปรือ .บางละมุง .ชลบุรี

“นายประเสริฐชัย บุญมาอายุ 53 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่าช่วงเวลา 20.50 . วันที่ 29 .. ขณะที่ตนกำลังออกจากร้านเพื่อจะไปซื้อของที่ตลาด เห็นโต๊ะคนจีนซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 โต๊ะ ประมาณ 15 คน แบ่งเป็นชายประมาณ 10 คน นั่งดื่มและกินอาหารอยู่ซึ่งมีการเล่นเกมส์ส่งเสียงดัง จนมีลูกค้าอีกโต๊ะชาวไทย ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมด 1 ในนั้นได้เข้ามาพูดคุยกับกลุ่มชาวจีนที่ส่งเสียงดัง

ในภาพวงจรปิดก็จะมีผู้หญิงอีกคนที่มาด้วยกันใช้มือถือถ่ายคลิป ขณะที่ผู้หญิงที่มาด้วยกันต่อว่า จนกลุ่มชาวจีนไม่พอใจเข้ารุมทำร้าย อีกคนก็วิ่งเข้ามาหาตนเพื่อช่วยเหลือ ตนก็ตกใจพยายามห้ามปรามและโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

แต่กลุ่มชาวจีนกับคว้ามือถือของตนเขวี้ยงทิ้งจนพัง และเข้ามารุมทำร้ายใช้ขวดเก้าอี้ตี แขกที่นั่งกินอาหารอยู่ที่รู้จักตน เข้าห้ามปราบ แต่ชาวจีนกลุ่มดังกล่าวก็พยายามทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ คนที่เข้าห้ามปราม ก่อนจะขึ้นรถแล้วขับรถไล่ชนคนในร้านก่อนหลบหนีไป

ภายหลังเกิดเรื่องร้านได้รับความเสียหายโต๊ะเก้าอี้พัง ลูกค้าบางคนตกใจรีบขึ้นรถหนี ซึ่งก็ไม่ได้เก็บค่าอาหาร บางคนนำไวน์มาก็ถูกคนจีนคว้าไปเขวี้ยงใส่ภายในร้าน หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งที่ สภ.เมืองพัทยา โดยมีการนำตัวชาวจีนหนึ่งในผู้ก่อเหตุมาตกลงค่าเสียหาย ในเรื่องการทำลายทรัพย์สินของร้าน และทำร้ายร่างกาย รวมถึงค่าเสียหายเป็นมือถือจำนวน 2 เครื่อง โดยอีกเครื่องพังได้รับความเสียหายหน้าจอแตกใช้งานไม่ได้ อีก 1 เครื่องเป็นของลูกค้าที่หายไปช่วงชุลมุนแต่ไม่สามารถตกลงกันได้

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]