เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทำเอาหลายคนฮือฮาไม่น้อย สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน ที่ออกมาเผยโปรเจกต์ใหญ่ กับการว่ายน้ำตัวเปล่าทางไกล ระยะทางกว่า 82 กิโลเมตร ผ่าน 12 เกาะ จาก จ.สุราษฎร์ธานี ถึง เกาะสมุย ตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม – 2 เมษายน 2563 รวมระยะเวลา 18 วัน หวังปลุกจิตสำนึกให้คนไทยใส่ใจสิ่งแวดล้อมทางทะเล งานนี้ก็ทำเอาแฟน ๆ อดเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยไม่ได้ รวมไปน้องสาวคนสนิทอย่าง ณิชา ณัฏฐณิชา ด้วย

    ล่าสุด (29 มกราคม 2563) ณิชา ณัฏฐณิชา ก็ออกมายอมรับว่า ตอนที่เขามาบอกว่าจะทำก็ตกใจมาก ๆ แต่ตนก็พร้อมที่จะสนับสนุนเต็มที่ คือมันเป็นเรื่องยากมาก ๆ ของคนที่ไม่เคยว่ายน้ำแบบนี้มาก่อน แต่ก็ทราบว่าเขาซ้อมมานานแล้ว แต่เรายังไม่ได้เห็นเยอะว่าเขาว่ายเป็นแบบไหน ขั้นไหนแล้วแต่รู้ว่าเขาว่างก็คือไปฝึกซ้อม แต่เราก็เห็นความตั้งใจมาก ๆ ของเขา และเห็นได้ชัดเลย คือเขายอมเอาตัวเข้าไปแลก เพื่อดึงให้คนมาช่วยเหลือสัตว์พวกนี้ และหันมาสนใจระบบนิเวศทางทะเลของเรามากขึ้น ค่อนข้างเป็นโครงการที่ดีมาก ๆ

สาวนณิชา เผยต่อว่า ส่วนตัวก็มองว่าเสี่ยงมาก แต่ว่าเขามีทีม ทั้งทีมแพทย์ ทีมครูฝึก มีคนที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด คอยศึกษาถ้าทำแบบไหน จะปลอดภัยที่สุด จากนั้นก็ไว้ใจทีมงานของพี่เขาทุกคน เราเองก็ยอมรับก็เป็นห่วง เป็นเรื่องใหญ่พอสมควร ถามว่าจะไปให้กำลังใจไหม คือถ้าว่างก็จะไปแน่นอน จริง ๆ ไม่ต้องเป็นเราก็ได้ เป็นใครก็ได้ ไปช่วยกันให้คนเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อมตรงนั้น

      ถามว่าเขามีมาปรึกษาไหม คือเขาก็มีมาพูดให้ฟังเรื่อย ๆ เวลาอยู่กองหรือเจอกัน ก็จะได้ยินเขาพูดถึงบ้าง แต่รู้รายละเอียดเยอะ ๆ พร้อมทุกคนเมื่อวาน เราก็รับรู้เรื่องการที่เขาไปซ้อมว่ายน้ำ แต่ไม่ได้รู้โดยละเอียด เพราะเราก็ไม่ได้ไปใกล้ชิด หรือประชุมอะไรกับเขาด้วย ถามว่าเขาดูฟิตขึ้นไหม คือเขาเป็นคนแข็งแรงและมีพลังเยอะมากอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยเป็นห่วงเรื่องพลัง แต่ว่าการว่ายน้ำก็ไม่ใช่แค่ว่ายอย่างเดียว จะว่ายยังไงให้กล้ามเนื้อเราปลอดภัย การว่ายระยะทางเยอะขนาดนั้น จะทำยังไงให้ร่างกายเราเซฟที่สุด แต่อย่างที่บอกว่าไว้ใจทีมงานมาก ๆ

ตอนเขาบอกเราก็ไม่ได้ห้าม เพราะว่าคนแบบพี่โน่ ไม่น่าจะห้ามได้อยู่แล้ว แล้วเราก็เห็นความตั้งใจเขาด้วย คือจุดประสงค์ที่เขาจะทำ จุดมุ่งหมายที่เขาจะไปถึง เราก็มองเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีและต้องสนับสนุนในการทำครั้งนี้ ทุกคนก็เป็นห่วง เราก็เป็นห่วง ทุกคนเป็นกำลังใจให้เขาหมด ไม่ใช่ว่าเคยห้ามแล้วห้ามไม่ได้ แต่เป็นเพราะเวลาเขาจะทำอะไร เขาคิดและไตร่ตรองมาแล้ว ทุกอย่างที่เขาทำ ไม่มีอะไรที่เราต้องหามากกว่า

ส่วนเรื่องโมเมนต์มุ้งมิ้งขโมยกระเป๋า คือก็เล่นแกล้งกันเฉย ๆ เขาเอาไปสะพายเล่นล้อเลียนเรา มันตลกดีเราก็ไม่คิดว่าจะมีแฟน ๆ ฟินกัน คือเราเห็นผู้ชายสะพายกระเป๋าผู้หญิงสีแบบนี้ แล้วตัดกับสีเสื้อเขาด้วย ก็ตลกดี ส่วนที่บอกว่าเดี๋ยวนี้แซวกันบ่อย คืออยู่กองไม่รู้จะทำอะไร ก็เล่นกันไปเล่นกันมา เล่นกับพี่โน่ก็สนิทกัน