ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เป็นประเด็นที่คนกำลังพูดถึงมากที่สุดในเวลานี้ กับการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า เมื่อองค์การอนามัยโลกประกาศให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เป็นภาวะฉุกเฉินระดับประเทศ แต่เมื่อดูการทำงานของรัฐบาลไทย หลายฝ่ายมองว่าน่าจะมีมาตรการที่ชัดเจนมากกว่านี้ ยิ่งปรากฏคนขับแท็กซี่ชาวไทย ติดเชื้อจากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่รับมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ ถือเป็นคนไทยรายแรกที่ติดเชื้อในประเทศ จากคนสู่คน

กลับกันประเทศต่างๆ ได้ออกมาตรการอย่างชัดเจน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ “ไวรัสโคโรน่า ไม่ให้ประชากรในประเทศติดเชื้อ ตามหลักการ “ประชาชนต้องมาก่อน ในขณะที่ไทยเตรียมจะยกเลิก “Visa On Arrival” จำกัดนักท่องเที่ยวจีน เพื่อสร้างความอุ่นใจ สบายใจ ให้กับคนไทย แต่ได้เปลี่ยนมาตรการให้คนที่จะเดินทางเข้ามา ต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าปลอดเชื้อไวรัสโคโรน่า หากใช้มาตรการเข้มกับคนจีนในการจำกัดการเข้าเมือง เกรงว่าอาจกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้? ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้? ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้? ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้?
ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้? ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้? ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้? ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้? ประชาชนสงสัย คนไทยรายแรก ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ทำไมระงับวีซ่าคนจีนไม่ได้?
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]