เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

พีท คนเลือดบวกเตรียมฟ้องพยาบาลสาว จวกคอร์สเซ็กซ์สด

จากประเด็นความขัดแย้งระหว่างพีท คนเลือดบวกซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อ HIV กับพยาบาลสาวคนดังที่ได้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ พีท คนเลือดบวก กรณีเปิดคอร์สสอนการมีเซ็กซ์แบบไม่ป้องกันสำหรับผู้ติดเชื้อ HIV โดยเรียกเก็บค่าเข้าฟังคนละ 500 บาท

ต่อมา พีท คนเลือดบวก ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ โดยระบุว่า จะดำเนินคดีกับพยาบาลสาว และจะไม่มีการยอมความใดๆ ทั้งสิ้น จนต่อมากระแสในทวิตเตอร์ได้เกิดแฮชแท็ก #SaveNarinya เพื่อสนับสนุนพยาบาลสาว

ล่าสุด วันที่ 3 ..63 แฟนเพจทนายดัง ได้โพสต์ให้ความรู้ถึงแนวทางการสู้คดีของพยาบาลสาว โดยระบุว่า เดาๆ เอาว่าเพจนั้นคงกะฟ้องหมิ่นประมาท กับ ...คอมมั้ง

แต่เพจนั้นต้องเข้าใจก่อนว่า ความผิดฐานหมิ่นประมาท ปัจจุบันไม่อาจโยงไปเอาผิดเรื่อง ...คอมได้ กฎหมายวางแนวไว้ชัดเจนแล้ว ก็คงเอาผิดฐานหมิ่นประมาท


ทีนี้ถ้าจะเอาผิดฐานหมิ่นประมาท เขาต้องพิสูจน์ว่าสิ่งที่น้องพิมพ์ไปแบบนั้นว่าเป็นการใส่ความต่อบุคคลที่สาม จนถูกคนอื่นดูหมิ่นเกลียดชัง” (แต่เราว่ามีคนไม่ชอบแนวคิดเขาเยอะอยู่แล้วนะ)

แต่ในมุมเราคิดว่าน้องวิจารณ์อย่างสุจริตนะ แต่ใช้ภาษาแรง อย่าลืมว่าที่น้องลงไปนั้นก็เป็นข้อความโฆษณาของเพจนั้นเอง ไม่มีตัดต่อข้อความใดๆ ซึ่งเอาจริงจัง คนที่เขาสบายดี ก็ต้องไม่โอเคกับไอ้คอร์สของเขา ใครอยากลองไปเสี่ยงติดเชื้อ HIV

สำหรับแนวทางการต่อสู้ เป็นการวิจารณ์ในฐานะผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล หรือกำลังศึกษาทางวิชาชีพ (น้องเรียนจบยัง?) และหรือในฐานะประชาชนทั่วไปที่ไม่โอเคกับคอร์สดังกล่าว แต่คำที่น้องใช้มันแรงไหม อันนี้ต้องบอกว่ามันก็แรง แต่สำหรับเรา เราก็ยังมองว่าสู้ได้หรือผิดเต็มที่ก็แค่ดูหมิ่นจากคำด่า ซึ่งโทษดูหมิ่นก็ไม่แรงเท่าหมิ่นประมาทนะ

แต่ก็เป็นไปได้เช่นกันว่าศาลอาจยกฟ้องไปเลยเพราะสิ่งที่เพจนั้นพยายามนำเสนอคือคนติดเชื้อ HIV สามารถนอนกับใครโดยไม่ต้องสวมถุงยางก็ได้ แค่กินยาเอาโดยสรุปเราว่าพอมีทางสู้คดีได้เยอะพอสมควร ซึ่งถ้ายกฟ้องมาจริงๆ เพจเลือดบวกจะเจอฟ้องกลับหรือไม่ต้องไปติดตามกันต่อใน EP หน้าที่จะมาหรือไม่มาก็ไม่รู้