หลวงพ่อจรัญแนะ ทำตามนี้ชีวิตจะดีขึ้น

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับดีๆ สำหรับใครหลายๆคนนั้นที่กำลังดวงตกอยู่ละก็ ลองมาอ่านบทความนี้ค่ะ เพราะลองได้ทำแล้วนั้นรู้สึกดีมากๆ สำหรับขอปฎิบัติเหล่านี้นั้น ได้มากจากหลวงพ่อจรัญ

หลวงพ่อยังกล่าวต่อด้วยว่า หากทำแล้วนั้น จากชีวิตที่ดวงตกทำอะไรก็ไม่สำเร็จสักอย่างนั้น ก็จะกลับมาดีได้อย่างเห็นได้ชัด แต่มีข้อแม้ด้วยว่าต้องทำกันอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอนะคะ นั้นเราไปดูกันเลยค่ะ ว่าต้องปฏิบัติอย่างไรบ้างค่ะ

1.ทุกครั้งก่อนใส่บาตรนั้น ให้จุดธูปก่อน 3 ดอกกลางแจ้ง หลังจากนั้นให้ท่องนะโม 3 จบ แล้วกล่าวว่า ข้าพเจ้าขอขมากรรม ต่อเจ้ากรรมนายเวร ขออโหสิกรรมต่อกัน

2.หลังใส่บาตรทุกครั้งนั้น ให้ตั้งนะโม 3 จบ แล้วกล่าว่า กุศลที่ลูกได้ทำแล้วขอถวายแด่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5 พระองค์ขอให้ทุกพระองค์ นำส่งบุญให้ข้าพเจ้ามีเดชปัญญาโภคะขอให้สมหวังสมปรารถนาทุกเรื่อง ขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้นเกิดสภาวะธรรม ตามบุญวาสนาที่ได้ทำมา จากทุกภพทุกชาติโดยเร็วเทอญและขออุทิศให้ เจ้ากรรมนายเวรทุกภพทุกชาติ (วิญญาณ) ศัตรูหมู่มารหมู่พาล (เช่น มนุษย์,หุ้นส่วน,เพื่อน,ในครอบครัว) ทุกภพทุกชาติ (เอ่ยชื่อได้ยิ่งดี) ขอให้อโหสิกรรม ขอให้ขาดจากกัน ณ.เดี๋ยวนี้ เทอญ ขอให้อุปถัมภ์ค้ำจุนข้าพเจ้า

3.กรณีที่ດวงตกมาก ขอให้แผ่บุญให้ตนเอง ให้มาก ๆบางท่านก็แผ่ให้ผู้อื่น จนลืมให้ตัวเองตัวเราเองต้องมีบุญบารมีแก่กล้า จริง ๆ จึงจะช่วยและให้ผู้อื่นได้ควรสวด อิติปิโส ฯ เลยอายุ 1 จบมีเวลาขอให้ไป ปฏิบัติธรรม ฝึกวิปัสสนาด้วย จะเกิดผลเร็ว ใช้สมาธิกำหนดอธิษฐานจิตด้วยความตั้งใจ ประกอบด้วยความมีสติ และสัมปชัญญะ แผ่เมตตาออกจาก วิบากกรรมของแต่ละคน ล้วนแตกต่างกันไปบางคนป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ บางคนตกงานบ่อยบางคนลำบากมากหากินไม่คล่องบางคนลูกเกเร วิบากกรรมนี้ ตามมาหลายภพหลายชาติ ซึ่งมีส่วนทำให้เราเกิดมาแตกต่างกันแต่อย่าเพิ่งสิ้นหวัง หนทางในการบรรเทาวิบากกรรมนั้นมีซึ่งอาจทำได้หลายวิธี ดังนี้

4.เวลาที่เราทำบุญหรือทำความดีทุกครั้ง นอกจากบุญที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา เช่น การใส่บาตรการถือศึล ฯลฯ แล้วการพูดคุยที่ช่วยให้ผู้อื่นสบายใจการสนทนาธรรม การให้ธรรมทานการร่วมบริจาคหนังสือธรรมะ ชี้แนะแนวทาง แก้ไขปัญหาชีวิตให้กับผู้สิ้นหวัง การทำความสะอาดห้องพระการถวายน้ำเปล่าเพียง 1 แก้ว ให้กับหิ้งพระพุทธฯการร่วมอนุโมทนาการทำความดีของผู้อื่นโดยการใช้ จิตน้อมไปทางบุญกุศลการกวาดใบไม้ทำสวนทำความสะอาดห้องน้ำหรือของส่วนรวม การดูแลคนแก่เด็กการที่เรามีจิตใจดีหรือตั้งใจดี ฯลฯ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนเป็นกุศล และเป็นบุญทั้งสิ้น

5.ถ้าทำบุญด้วยข้าวสารเป็นกระสอบหรือถมทราย ดิน ก็ตั้งจิตอธิษฐานว่าผลบุญนี้ขอให้ข้าพเจ้าร่ำรວย เหมือนเมล็ดข้าวสารเม็ดทราย ดิน เจ้ากรรมนายเวร ตามเมล็ดข้าวสารตามเม็ดทรายดิน ขอให้ได้รับและขอให้อโหสิกรรม หลุดขาดจากกัน ณ บัดนี้เดี๋ยวนี้เทอญ ขอให้ข้าพเจ้า มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง พบแต่ ผู้อุปถัมภ์ค้ำชู

สำหรับหลวงพ่อจรัญ หรือ พระธรรมสิงหบุราจารย์ นามเดิมว่า จรัญ จรรยารักษ์ ฉายา ฐิตธมโม เป็นพระภิกษุชาวไทย ในสังกัดพระะรรมสิงหบุราจารย์ อดีตของท่านเคยเป็นที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 3 ท่านมีชื่อเสียงในระดับประเทศจากการเป็นพระนักพัฒนา พระนักเทศน์ พระวิปัสสนาจารย์ แนวทางการสืบทอดพระพุทธศาานาของท่านเน้นหนักที่การสั่งสอนเรื่องกฎแห่งกรรม

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับบทความเนื้อหาที่นำมาให้ในวันนี้บอกเลยว่า หากท่านลองทำตามกันดูรับรองเลยว่า คนที่ดวงตกอยู่นั้นจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างมากๆค่ะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]