เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับ ดารารุ่นใหญ่ “แตน ราตรี วิทวัส”ภรรยาของ “เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร” ที่ล่าสุดได้เล่าถึงเรื่องราวสุดหลอนเกี่ยวกับบ้านที่เจ้าตัวอาศัยอยู่มานาน 30 ปี

แตน ราตรี” เล่าว่า “บ้านหลังนี้มีพื้นที่ 60 ตารางวา มีทั้งหมด 7 ห้อง อยู่กันทั้งหมด 15 คน เพราะมีน้องและญาติๆ อยู่ด้วย บางคนไม่มีที่พักอาศัยก็มาอยู่กับเรา เมื่อก่อนเรียกบ้านตัวเองว่าหมอชิต 2 ใครไปไหนไม่ถูกก็มาที่นี่ก่อน”

ซึ่งเหตุการณ์หลอนๆ ที่เกิดขึ้นคนที่มาอยู่บ้านส่วนมากจะเจอ อาทิ เจอดึงขาบ้าง เจอมาคุยข้างหูบ้าง เจอปลุกบ้าง ทั้งที่เราเป็นเจ้าของบ้านแต่ไม่เคยเจอ บางคนเจอแบบแวบๆ มีคนเดินขึ้นลงบันไดบ้าง เปิดไฟเองบ้าง มาทุกสถานการณ์เลย ทั้งที่บ้านมีคนอยู่ตลอดเวลา อย่างแม่บ้านซึ่งไม่ได้นอนที่นี่ เขาไปๆ มาๆ มีอยู่วันนึงเขานอนเพราะเหนื่อย สักพักมีคนเรียกให้ตื่น ก็นึกว่าเด็กๆ ขึ้นมาเล่น เป็นคนในบ้าน เขาก็เลยไม่ยอมตื่น พอไม่ยอมตื่นก็โดนดึงขาลากลงมาเลย เขาก็สะดุ้งตื่น เลยรีบวิ่งลงไปข้างล่างถามว่ามีใครขึ้นไปข้างบนทำอะไรรึเปล่า ทุกคนบอกไม่ได้ทำอะไร เล่นอยู่ข้างล่าง

กับเรื่องโชคลาภ “แตน ราตรี” เล่าว่า เคยบ่นว่าคนก็เยอะ งานไม่ค่อยมี ของวดนี้เต็งๆ หน่อยนะ ก็ถูกหวย 3-4 งวดติดกัน แต่ที่น่ากลัวหน่อยก็คือเพื่อนของลูกสาวมาพักด้วย อยู่ดีๆ ประมาณตี 4-5 เขาลุกขึ้นมาแล้วบอกว่าไม่ได้ๆ กลับแล้วๆ พาเรากลับบ้านหน่อย ลูกสาวก็งงว่าทำไม มีอะไร เขาก็บอกว่าเดี๋ยวเล่าให้ฟัง เขาก็ขับรถไปส่งเพื่อนเขา แล้วเพื่อนเขาเล่าให้ฟังว่าอยู่ดีๆ ก็มีคนมาเล่นในหัวสมองเจี๊ยวจ๊าวไปหมด ไม่ได้หลับเลย พูดอยู่ข้างๆ หูว่าเล่นด้วยสิ นอนด้วยสิ ลากแขนลากขา จนเขาตื่นขึ้นมาแล้วคิดว่าแค่ความฝันก็หลับไปอีกรอบ สักพักมาอีกแล้ว มาเหยียบหน้าเขา จนเขาอยู่ไม่ได้แล้ว เหมือนมีคนอยู่ข้างๆ จนไม่ได้นอน

นอกจากนี้ “แตน ราตรี” ยังเล่าว่า เคยมีโจรเข้าบ้าน แล้วอยู่ดีๆ ก็หนีไป วันนั้นตนไม่อยู่บ้าน แต่ญาติๆ นอนอยู่ มีคนนึงนอนไม่หลับก็ได้ยินเสียงคนเปิดประตู ตอนแรกก็คิดว่าคนในบ้าน แต่พอจ้องดูแล้วเหมือนเดินไม่ปกติ สักพักก็เดินมาตรงตู้แล้วหน้าตกใจและออกไปเลย ซึ่งน่าจะเจออะไรที่ไม่ใช่คนแน่ๆ หลังจากนั้นก็ไม่มีโจรเข้าบ้านอีกเลย อีกหนึ่งเหตุการณ์คือรถเพื่อนถูกขโมยตรงหน้าบ้านเรา เราก็ขอให้ช่วยหารถให้หน่อยได้มั้ย หลังจากนั้นไม่เกิน 3-5 วัน มีคนโทรมาแจ้งว่าเจอรถจอดอยู่แถว จ.ปราจีนบุรี

“แตน ราตรี วิทวัส”

แต่ถึงแม้คนรอบตัวจะเจอเหตุการณ์เยอะขนาดนี้ “แตน ราตรี” ทำบุญบ้านแค่ 2-3 ครั้ง เพราะคิดว่าถ้าทำบุญแล้ว สิ่งที่อยู่ในบ้านเราซึ่งไม่รู้ว่ามันคืออะไร ถ้าเขาไม่อยู่ขึ้นมาจะทำยังไง แต่ตนใส่บาตรทำบุญให้ทุกวัน และบอกให้อยู่ด้วยกันก่อน ซึ่งจริงๆ ตนเป็นคนกลัวผีมาก แต่ตนไม่เคยเห็นอะไรเลยไม่กลัว พอมีคนมาเล่าให้ฟัง เท่าที่ฟังเขาก็ไม่ได้ทำร้ายใครเลย เขามาดี