เปิดใจครูฮีโร่ ชวนเด็กน้อยผจญภัยในความมืด หลบคนร้ายกราดยิงจนปลอดภัย

เปิดใจครูฮีโร่ ชวนเด็กน้อยผจญภัยในความมืด หลบคนร้ายกราดยิงจนปลอดภัย

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแชร์ภาพครูพาเด็กๆ ทำกิจกรรมระหว่างหลบภัยคนร้ายก่อเหตุกราดยิงภายในห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา จนทำให้เด็กไม่รู้ว่าข้างนอกมีเหตุกราดยิง ไม่เสียขวัญ จนทุกคนปลอดภัย ซึ่งต่อมาได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากนั้น

จากการสอบถาม คุณมัทนียา ภูมิพัฒน์ อายุ 36 ปี ครูสอนภาษาอังกฤษของสถาบันสอนภาษา AnnyTalk Kids เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 17.30 . ของวันที่ 8 ..63 ซึ่งขณะนั้นกำลังสอนพิเศษ อยู่ดีๆ ก็มีเสียงปืนดังขึ้น ซึ่งขณะนั้นมีเด็กอายุ 4 ขวบ จำนวน 8 คน และมีครูกับผู้ปกครองอีก 17 คน รวมเป็น 25 คน 

สำหรับวิธีที่ทำให้เด็กๆ ไม่ตื่นกลัว ไม่ส่งเสียงร้อง รอจนเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยจนรอดปลอดภัยได้นั้น เพราะส่วนหนึ่งทางสถาบันเองโชคดีที่เป็นสถานที่สอนพิเศษมีหลายห้อง แต่ละห้องมีหลายชั้น แต่ก็กลัวว่าหากคนร้ายเดินผ่านมาแล้วได้ยินเสียงจะเกิดอันตราย จึงตัดสินใจพาเด็กๆ ไปหลบในห้องด้านหลังสุด ซึ่งห้องนี้จะมีกำแพงทั้งหมด 4 ชั้น ส่วนประตูทางเข้าก็เล็กอยู่แล้ว จึงปิดประตูและนำสิ่งของมาวางดันไว้

แต่ระหว่างทางที่จะพาเด็กๆ ไปห้องนั้นจำเป็นต้องปิดไฟเพื่อหลบสายตาคนร้าย จึงบอกกับเด็กๆ อีกว่านี่คือชั่วโมงผจญภัยในห้องแห่งความลับ เราจะอยู่ในความมืดกันเด็กๆ ก็รู้สึกสนุกและเดินตามมาโดยไม่กลัว

หลังจากมาถึงห้องเก็บของแล้วก็มีครูชาวต่างชาติชวนเล่นกิจกรรม เช่น เล่นมายากล ชวนปั้นดินน้ำมัน พลัดกันเล่านิทานให้ฟัง จนเด็กบางคนหลับไป ส่วนอาหารโชคดีที่ทางสถาบันมีของว่างเตรียมไว้จึงนำออกมาให้เด็กๆ ได้กินรองท้อง ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่ทำให้เด็กสงบ เงียบ และมีสมาธิ

ขณะที่ นาธาน แครนเดิล ครูชาวต่างชาติ เปิดใจว่า เหตุการณ์นี้เป็นเหตุรุนแรงที่สุดตั้งแต่มาอยู่ประเทศไทย ส่วนตัวรู้สึกตกใจมาก แต่ก็อยากจะขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาช่วยอย่างรวดเร็ว และขอบคุณครูร่วมสถาบันที่ทุกคนมีสติ ควบคุมสถานการณ์ได้จนทุกคนปลอดภัย และอยากให้ชาวโคราชและทุกคนในจังหวัดอื่นๆ มั่นใจในระบบความปลอดภัยของห้างเทอร์มินอล 21 ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงความบ้าคลั่งของคนคนหนึ่งเท่านั้น

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]