“เมญ่า” สาวผิวเข้ม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

       ผ่านพ้นไปอย่างคึกคัก สำหรับการจัดการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014” รอบตัดสิน ภายใต้แนวคิด “งามอย่างมีคุณค่า งามสู่สายตาอาเซียน” ที่ชั้น 5 ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เพื่อค้นหาสาวงามที่มีความรู้ ความสามารถ โลกทัศน์กว้างไกล เป็นตัวแทนสาวไทยเผยแพร่วัฒนธรรมไทยสู่อาเซียน และสู่สายตานานาชาติ รวมทั้งเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2014”

       เปิดเวทีด้วย 28 สาวงามกับแฟชั่นโชว์ชุด “Beauty Begins” โดยมี “กิตติ สิงหาปัด” และ “ป๊อบปี้ บุญยิสา จันทราราชัย” รองอันดับหนึ่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 รับหน้าที่เป็นพิธีกร กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ พร้อมแนะนำของรางวัล และแนะนำคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ก่อน 28 สาวงามจะแนะนำตัวทีละคน จากนั้นได้ประกาศรางวัลพิเศษ 5 รางวัล ดังนี้
       
       รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน โดยบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัดมหาชน ได้แก่ หมายเลข 19 “ปอปลา ปาริชาติ บุญยืน” ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาทพร้อมสายสะพาย และกรมธรรม์ประกันชีวิตและสุขภาพ ทุนประกัน 1,500,000 บาท
       รางวัล Miss colorful life by b-ing โดยบริษัท สิงห์ คอเปอร์เรชั่น ได้แก่ หมายเลข 9 “แคร์ ฉัตรฑริกา สิทธิพรม” รับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท พร้อมสายสะพาย และเครื่องดื่มเสริมสุขภาพบีอิ้งฟรีตลอดปี
       รางวัล Miss charming by v-giff ได้แก่ หมายเลข 9 “แคร์ ฉัตรฑริกา สิทธิพรม” รับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท พร้อมสายสะพาย
       รางวัลนางงามสุขภาพดี โดย โรงพยาบาลสมิติเวช ได้แก่หมายเลข 21 “แพท วีนัส นันทะชัย” มอบบัตรกำนัลการเข้าใช้บริการที่โรงพยาบาล มูลค่า 100,000 บาท
       รางวัลนางงามมิตรภาพ โดยเอเจ ได้แก่ หมายเลข 1 “แจ๊คกี้ แจ๊คกี้ ลอว์เลส” รับเงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมสายสะพายและเครื่องเล่นดีวีดี
       
       หลังจากนั้นพิธีกรนำเข้าสู่การประกาศรางวัลพิเศษเพื่อเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายแบบอัตโนมัติ 4 รางวัล โดยนางงามที่อุทิศตนเพื่อสังคมได้แก่ หมายเลข 4 “เรย์ กุลธิดา พรพิชยานุรักษ์” รางวัลนางงามที่มีความสามารถพิเศษ ได้แก่หมายเลข 12 “เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง” รางวัลนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ ได้แก่หมายเลข 12 “เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง” และรางวัลมิสป๊อบปูล่าโหวต ได้แก่หมายเลข 2 “จ๊ะจ๋า ภัทรียา จิตจำเริญ” ก่อนนำเข้าสู่รอบแฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำ จากแบรนด์ กีลาโรช คอนเซ็ปต์ “Neon Bright” การออกแบบชุดว่ายน้ำเพื่อผู้เข้าประกวดโดยเฉพาะ จุดเด่นใช้สีสันสว่างสดใสตัดกับสีร้อนแรง
       
       ก่อนพิธีกรประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมสาวงามที่ผ่านเข้ารอบเดินโชว์โฉมอีกครั้งและกลับมาในชุดราตรียาว ซึ่งชุดทั้งหมดในการประกวดออกแบบตัดเย็บโดยห้องเสื้อ GLAM GLOW ก่อน “นาตาลี กัญญาภัค โภคสมบูรณ์” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013 ขึ้นอำลาตำแหน่ง ต่อมาเริ่มตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ พิธีกรประกาศผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายและตอบคำถามประชันไหวพริบโดยให้ 5 สาวงามจับฉลากก่อนหลัง ซึ่งเป็นคำถามเดียวกัน มีเวลาในการตอบ 45 วินาทีเท่านั้น
       
       และพิธีประกาศผลการตัดสิน ปรากฏว่าหมายเลข 12 “เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง” พิชิตใจกรรมการคว้ามงกุฎ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014” ไปครองรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท มงกุฎเพชรประดับมุก และรางวัลอื่นๆ รวมทั้งสิ้นกว่า 6 ล้านบาท
       
       รางวัลรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ได้แก่ หมายเลข 21 “แพท วีนัส นันทะชัย” รับรางวัล 300,000 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย
       
       รางวัลรองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ได้แก่ หมายเลข 9 “แคร์ ฉัตรฑริกา สิทธิพรม” รับรางวัล 200,000 บาท พร้อมรางวัลอื่นๆ อีกเพียบ 
       
      เมญ่า ได้เปิดใจว่า
       “รู้สึกเหมือนฝันค่ะ ตอนนี้ก็ยังรู้สึกเหมือนฝันอยู่ รู้สึกดีใจมากที่ตอนนี้ทำสำเร็จแล้ว ตอนแรกที่ประกาศว่าเหลือ 3 คนหนูก็เริ่มน้ำตาไหลแล้วดีใจมากที่ได้ถึง 5 คน เพราะเมื่อปีที่แล้วหนูตกตั้งแต่รอบแรก”
       
       “ความรู้สึกแตกต่างกันมากค่ะ จริงๆ คราวที่แล้วหนูยังไม่ได้แสดงความสามารถอะไรบนเวที แต่วันนี้หนูสามารถได้แสดงความสามารถของหนูเต็มเปี่ยมทุกรอบ ตั้งแต่รอบแรกของการคัดเลือกจนถึงวินาทีสุดท้าย หนูถือว่าหนูทำเต็มที่และดีที่สุดแล้วค่ะ”
       
              “ปรับปรุงค่อนข้างเยอะค่ะปีนั้นมีความพร้อมค่อนข้างเยอะนะคะแต่ว่าด้วยความที่ยังเด็กอยู่ ปีนี้คิดว่ามีความพร้อมและความมั่นใจมากกว่าเดิม และเมญ่าได้ไปดูการประกวดหลายๆ เวที รวมถึงเวทีต่างประเทศด้วย และตอนมาประกวดที่นี่คิดอย่างเดียวเลยว่าต้องสู้กับฟิลิปปินส์ให้ได้ ตอนนี้มีจุดมุ่งหมายแรกคือการไปมิสเวิลด์ค่ะ”
       
       เผยตอนแรกกลัวใจกรรมการ เพราะผิวสีแทนแตกต่างจากสาวงามคนอื่น
       “พูดตามตรงเลยหนูกลัวใจกรรมการมาก เพราะว่ายังไม่มีสาวผิวแทนแบบหนูเลยบนเวทีนี้ อาจจะมีผิวสีขาวเลยหรือมีผิว 2 สี ก็โอเคทำใจไว้ตรงนี้คนไทยอาจยังไม่ชอบผิวสีแทนค่ะ แต่ก็ตั้งใจไว้แล้วว่าอย่างน้อยได้แสดงศักยภาพตัวเอง สาวผิวสีแทนก็มีความสามารถไม่แพ้คนอื่นค่ะ มั่นใจค่ะว่าตอนไปประกวดมิสเวิลด์จะเข้ารอบให้ได้ลึกที่สุด เขาบอกว่าฝรั่งชอบผิวสีแทน คิดว่าตรงนี้คงได้เปรียบค่ะ”
       
       “จริงๆ เหตุผลที่ยังทำให้เมญ่ารักการประกวดนางงามและกลับมาประกวดอีกครั้งก็คือแฟนคลับนั่นแหละค่ะ เขาจะถามตลอดว่าอยากให้เรามาประกวดอีกครั้ง เมญ่าก็บอกพี่ๆ เสมอว่าวันไหนถ้าเราพร้อมก็จะกลับไปให้ภูมิใจกันอีกครั้ง และวันนี้เมญ่าก็ทำได้แล้วค่ะ”
       
       รับ “หนูสิ สิริรัตน์ เรืองศรี” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 เป็นไอดอล หลังจากนี้ต้องแก้บนกินมังสวิรัติ 3 เดือน
       “ใช่ค่ะ เขาเป็นแบบอย่างที่ดีมากสำหรับน้องๆ เคยร่วมงานกับเขาหลายครั้ง และเขาก็ได้ให้คำแนะนำต่างๆ และหนูก็มองเขาเป็นไอดอลตลอด ได้ยินว่าเขามีการพัฒนามาตลอดเลย ในช่วงที่เขาเก็บตัวและครั้งแรกเขาตกรอบ แต่เขาก็มาประกวดใหม่แบบพร้อมกว่าเดิม หนูเลยคิดว่าถ้าเขาทำได้ หนูก็ทำได้ค่ะ”
       
       “ตอนแรกคุณพ่อคุณแม่ไม่ทราบเลยค่ะ หนูปรึกษาพี่ชายก่อนว่าพร้อมแล้วทำยังไงดีไปประกวดเลยได้ไหม ก็เลยโทรหาแม่เขาบอกว่าถ้าลูกคิดว่าพร้อมแม่ก็พร้อมที่จะสนับสนุนเต็มที่ ก็เลยกลับมาประกวดอีกครั้งค่ะ ตอนนั้นก็ยังไม่บอกใครแม้แต่แฟนๆ นางงามด้วยกัน”
       
       “พอได้ตำแหน่งหนูก็บอกเขาว่าหนูทำได้แล้ว หนูมาวันนี้เพราะคุณพ่อคุณแม่เพราะคราวที่แล้วเขามาให้กำลังใจหนู เขาแต่งตัวมาเต็มมากแต่หนูมาไปไม่ถึงรอบสุดท้าย ก่อนขึ้นเวทีก็แอบกลัวใจกรรมการ หนูก็เลยแอบดูหนังสือที่จดไว้ตอนเขาสอนบล็อกกิ้ง ตรงหน้าปกคุณแม่เขาจะเขียนให้กำลังใจ กับหน้าสุดท้ายก็จะมีคุณพ่อเขียนให้กำลังใจ หนูก็อ่านตรงนั้นก่อนขึ้นเวทีค่ะ”
       
       “จริงๆ พี่ชายไปบนไว้ด้วยค่ะ พี่ชายบนว่าถ้าน้องได้จะบวช แต่ก่อนจะขึ้นเวทีหนูบนไว้ว่าถ้าสมมติหนูได้หนูจะกินมังสวิรัต เพราะปกติเป็นคนไม่กินผัก ก็ตั้งใจว่าจะกิน 2-3 เดือนค่ะ”
       
        ประกาศขอทำหน้าที่ในฐานะมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 ให้ดีที่สุด
       “จริงๆ ก็อยากรับมงกุฎต่อจากเมแกน (มิสเวิลด์ 2013 จากประเทศฟิลิปปินส์) แต่ถ้าสมมุติว่ายังไม่ได้จริงๆ ก็ขอเข้ารอบให้ได้ลึกที่สุดที่คนไทยคนหนึ่งจะทำได้แล้วกันค่ะ ตอนนี้ก็อยากทำหน้าที่มิสไทยแลนด์เวิลด์ให้ดีที่สุดค่ะ คงไม่มองอะไรมากกว่าการเป็นตัวแทนไปประกวดมิสเวิลด์ให้ดีที่สุด”

“เมญ่า” สาวผิวเข้ม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 “เมญ่า” สาวผิวเข้ม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 “เมญ่า” สาวผิวเข้ม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 “เมญ่า” สาวผิวเข้ม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014
“เมญ่า” สาวผิวเข้ม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 “เมญ่า” สาวผิวเข้ม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 “เมญ่า” สาวผิวเข้ม คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

แสดงความคิดเห็น