เปิดอนาคตที่วาดฝัน “จ่าคลั่ง” ก่อนทุกอย่างพังสลาย เพราะโดนโกง

จากเหตุการณ์ ‘จ่าโหด’ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี สังกัดค่ายสุรธรรมพิทักษ์ กราดยิงผู้บริสุทธิ์และจับตัวประกันภายในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช เมื่อวันที่ 8-9 ก.พ.ที่ ผ่านมา จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิสามัญจนถึงแก่ชีวิต

แม้ว่าสิ่งที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ได้ทำลงไปจะเป็นสิ่งที่เลวร้ายอย่างที่สุดและสังคมไม่อาจให้อภัยได้ แต่ก่อนหน้านั้นเกิดอะไรขึ้นบ้างกับคนที่นายกฯ ประยุทธ จันทร์โอชา ถึงกับได้ออกมาพูดด้วยตนเองว่าเป็นคนดีและคนที่เป็นที่รักของเพื่อนและรุ่นน้องถึงได้ก่อเหตุแสนเลวร้ายพรากชีวิตคนบริสุทธ์ไปมากมายขนาดนี้ โลกใบนี้ได้ทำอะไรกับเขาบ้าง?

อย่างไรก็ตามจากการสืบสวนและความจริงที่เปิดเผยออกมาจากคนรอบข้างและคนรู้จัก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ทำให้เราได้รู้ว่า เขาเป็นคนที่รักแม่มาก เพราะทั้งชีวิตเขามีแม่อยู่เพียงคนเดียวพ่อเสียไปตั้งแต่เขายังเด็ก เขาได้วางแผนว่าจะให้แม่มาอยู่ด้วยในบ้านที่เขาได้วางแผนกู้เงิน 1,500,000 จากคู่กรณี และหวังส่วนต่างจำนวน 400,000 บาท เพื่อนำมาใช้หนี้ให้แม่ นอกจากนี้ยังมีเงินอีก 50,000  ที่เขาเป็นนายหน้าติดต่อเพื่อนข้างบ้านให้ซื้อบ้านด้วย แต่ต่อมาคู่กรณีปฏิเสธที่จะจ่ายเงินทั้งเงินทอนและเงินนายหน้า แถมยังมีการกลั่นแกล้งลงโทษต่างๆนาๆเมื่อเขาพยายามทวงเงินจากหนึ่งในคู่กรณีผู้เป็นผู้บังคับบัญชา โดยกล่าวกันว่าระหว่างทางหลังก่อเหตุยิง 3 คู่กรณีและกำลังจะตามไปยิงผู้หญิงที่รู้เห็นอีกหนึ่งคน เขาได้กราดยิงคนทางเพราะในตอนนั้นเขาตัดสินใจแล้วว่าจะมอบความอยุติกรรมให้กับโลกนี้บ้าง เพราะโลกนี้ช่างโหดร้ายและอยุติธรรมกับเขาเหลือเกิน สุดท้าย เขาก็ได้จบชีวิตลงอย่างอนาถและอาจจะด้วยมือของเขาเอง.

 

แสดงความคิดเห็น