ปารีณา พูดถึง ช่อ หลังจากที่ศาลยุบพรรค จนหลุด ส.ส.

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย มีมติ “ยุบพรรคอนาคตใหม่” ในคดีเงินกู้ 191 ล้าน พร้อมตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค พร้อมตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรคเป็นเวลา 10 ปี ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ด้าน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ได้อ่านรายละเอียดเท่าไร แต่เดาว่าต้องโดนยุบอยู่แล้ว

“พรรคอนาคตใหม่” เป็นพรรคใหม่ต้องเรียนรู้เพื่ออยู่ภายใต้กฎหมายเพราะกระแสโซเชียลต่างๆ มันสวนทางกับความจริง เขาต้องยอมรับและเรียนรู้ที่จะอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่เช่นนั้นก็จะได้รับบทลงโทษประมาณนี้

ทั้งนี้ น.ส.ปารีณา ได้ฝากถึง น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ “ช่อ” อดีตโฆษกพรรค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ว่า เป็นนิมิตหมายที่ดี คนไทยเกือบทั้งประเทศดีใจมากเพราะว่าการที่ช่อไม่ได้เข้ามาในสภามันเป็นนิมิตหมายที่ดีของประเทศไทย เพราะเขาทำความเจ็บช้ำให้กับคนไทยมาเยอะแล้ว แล้วก็ยังพฤติกรรมไม่เกรงกลัวอะไรเลย บทเรียนครั้งนี้ยังถือว่าน้อยไป

และยังพูดถึงพรรคการเมืองใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อย่าทำแบบพรรคอนาคตใหม่เพราะว่าการที่เข้ามาเป็นผู้แทนราษฎรแล้วไม่เคารพกฎหมายจะนำไปสู่การยุบพรรค และนำไปสู่ความเจ็บช้ำเช่น คำพูดคำจา การอภิปรายในสภา ทั้งในสภาทั้งนอกสภาสร้างความเจ็บช้ำให้กับคนไทยเยอะมาก

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]