เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เต่า เชิญยิ้ม กับความโด่งดังสุดๆ ในยุคตลกคาเฟ่ รวยขนาดเปลี่ยนรถ 50 คัน เพิ่งซื้อป้ายแดงมาขับๆ อยู่ เห็นรถขับสวนมา สวยแล้วชอบ ก็ไปเปลี่ยนรถเลย ดังมาก จนออกจาก โน้ต เชิญยิ้ม ไปตั้งทีมเอง คณะ เต่า เชิญยิ้ม

อดีตตลกดัง เผยในรายการ ต้มยำอมรินทร์ อีกว่า ตัวเอง แจ้งเกิด บอล เชิญยิ้ม แต่ที่เขาดังตอนนี้ เพราะเขาเก่งเอง แต่เขาเคยเล่นคณะเรา แล้วมีคนเห็น เลยได้ไปออกรายการต่างๆ ตอนเราทำคณะเองก็ดี มีเงิน

ส่วนสาเหตุชีวิตพลิกผัน เต่า เผยว่า ต้องบอกก่อน เวลาเล่นตลก แขกจะส่งแก้วเหล้า ห่อแบ่งห้าร้อยแบงก์พันเราก็ต้องกิน จนติดไม่รู้ตัว พอมีบริษัทใหญ่ๆมาจ้างไปออกรายการก็เล่นได้ไม่เต็มที่ เพราะแฮงก์ งานเริ่มหดหาย

โดยไม่ได้เห็นออกสื่อแล้ว แต่ยังพอมีงานนอกวงการ ยอมรับเครียดมาก ต้องดูแลครอบครัว จนมาฟังธรรมะ ท่าน . ทำให้เริ่มปลงได้ พอมีงานอื่น มีเงินบ้าง แต่ไม่เยอะ รอลูกคนที่สองเรียนจบมีงานทำ กะว่าจะบวช เพื่อเลิกเหล้า ตอนนี้อยากเลิก ยังเลิกไม่ได้

เต่า ยอมรับ ภรรยาของตัวเองขยันมาก ขายโจ๊ก ขายหมูทอด กลับบ้านก็เย็บผ้า ส่วนตัวเองก็รับจ้างตัดผม บางทีมีคนใจดีตัดผม 100 บาท เขาก็ให้ทิป 1,000 บาท ถามว่าอายไหมจากเคยดัง เคยรวย ต้องมาทำงานรับจ้างตัดผม เข็นรถขายของ เต่า ยอมรับเขินมาก เข็นรถขายของ แต่เห็น ป๋าเทพ พี่ชูษี ก็ขาย เราจะอายทำไม อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา อยากเตือนสติคนกินเหล้า อย่ากินมาก จะเจอวิกฤตเหมือนตัวเอง

ภาพและข้อมูลจาก อมรินทร์ทีวี , Khaosod