เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“เอเชียวัน” มีรายงานข่าวว่า เชฟรายหนึ่ง ของโรงแรม The Grand Ion Delemen Hotel บนเกนติง ไฮแลนด์ส ประเทศมาเลเซีย ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ภายหลังจากก่อวีรกรรมชวนน่ารังเกียจ แอบถุยน้ำลายใส่จานอาหาร สำหรับเสิร์ฟลูกค้าชาวจีน มิหนำซ้ำยังนำมาโพสต์อวดลงโซเชียล

โดยในบัญชีทวิตเตอร์ @ABCDEpul ของเชฟรายดังกล่าว ได้มีการโพสต์เนื้อหาแสดงถึงพฤติกรรมเกลียดชังคนจีนรุนแรงคือ “ส่วนที่ยอดเยี่ยมในอาชีพของเขา คือการถุยน้ำลายลงในอาหารลูกค้าชาวจีน”

นอกจากนี้ เขายังโพสต์ข้อความเหยียดคนเชื้อชาติจีนอีกมาก เช่น บอกผู้ที่ติดตามเขาว่า “อย่าให้คนจีนเป็นผู้นำ เพราะโง่ และกินหมู” และยังมีอีกโพสต์ที่เขาอัปโหลดคลิปวิดีโอ เป็นกลุ่มลูกค้าชาวจีนมารับประทานอาหารที่โรงแรม เขาระบุแคปชั่นว่า “รู้สึกกังวลใจและรังเกียจ เมื่อคนที่เขาต้องรับใช้ กลับเป็นชาวจีน”

ภายหลังจากนั้นไม่นาน โพสต์ต่าง ๆ ก็สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ได้เห็น หลายคนร้องเรียนเรื่องไปยังทางโรงแรม ก่อนที่บัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวจะถูกปิดไป อย่างไรก็ดี ทางโรงแรมไม่ได้นิ่งเฉย ได้ดำเนินการสอบสวนวินัยของเขา กระทั่งเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เชฟรายนี้ถูกไล่ออกในที่สุด

ทางโรงแรมระบุว่า การกระทำของเชฟรายดังกล่าว เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แสดงการเหยียดเชื้อชาติ และก่อให้เหตุกระแสเกลียดชังในโซเชียลมีเดีย สร้างความเสียหายต่อองค์กร พร้อมกันนี้ให้คำมั่นว่าจะดำเนินการตรวจสอบระเบียบการจ้างพนักงานอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีกในครั้งต่อไป