เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับ นายจ้างโหด…กักขังลูกจ้างชาวลาว บังคับใช้แรงงานให้อยู่แต่ในบ้าน ไม่พอใจก็ทุบตี เงินเดือนไม่จ่าย ใช้งานเยี่ยงทาสกว่า 9 ปี ตั้งแต่อายุ 13 ปี จนโตเป็นสาวชาวบ้านแจ้งเบาะแส เจ้าหน้าที่บุกเข้าช่วยเหลือออกมาได้ภายในร้านขายอะไหล่รถยนต์ หจก.กิจสยามกลการ ย่านอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เจ้าของร้านชื่อ “นายสุชิน วิภูสิทธิกุล” อายุ 60 ปี และ “นางจิรวดี วิภูสิทธิกุล” อายุ 50 ปี เป็นผัวเมียกัน

ลูกจ้างชาวลาวชื่อ “น.ส.พร” อายุ 21 ปี เล่าว่า…มาอยู่กับนายจ้างผ่านทางนายหน้าชาวลาว ตั้งแต่ปี 2554 ตอนนั้นอายุแค่ 13 ปี ได้ค่าจ้างเดือนละ 1,500 บาท ได้รับค่าจ้างแค่เดือนแรกเดือนเดียว จากนั้นก็ ไม่เคยได้เงินเดือนจากนายจ้างอีกเลย ถูกบังคับให้อยู่แต่ภายในห้องเก็บของ ไม่ให้ออกไปไหน และห้ามพูดคุยหรือติดต่อกับใครส่วนอาหารเสื้อผ้านายจ้างเป็นผู้จัดไว้ให้ ต่อมาก็เริ่มถูกทุบตี ทำร้ายร่างกาย ตบหน้า ตีด้วยไม้กวาด ฟาดด้วยสายไฟ และด่าทอด้วยคำหยาบคาย ต้องทำงานทุกวัน ไม่เคยมีวันหยุดพักเลย เพิ่งจะเริ่มมีวันหยุดให้หลังปี 2559 ให้หยุดแค่วันอาทิตย์ 1 วัน แต่ไม่ให้ออกไปไหน ช่วงเทศกาลนายจ้างไม่อยู่ จะล็อคร้าน และทิ้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเอาไว้ให้กิน เคยพยามวิ่งหนีออกจากร้าน แต่ถูกนายจ้างจับตัวกลับมาได้ โดยบอกกับคนข้างนอกว่าเป็นคนสติไม่ดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อหาหนัก #ค้ามนุษย์ แสวงหาประโยชน์จากการบังคับใช้แรงงาน โดยใช้กำลังประทุษร้ายรับคนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำประการใดให้ผู้อื่นปราศจากสิทธิเสรีภาพ

TV Pool Online