แม่พลอย ระบายความในใจ ยันทำงานบนเครื่องป้องกันดีตลอด

ด้วยเพราะทำงานเป็นนางฟ้าบนเครื่องบิน จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 เลยทำให้คุณแม่ยังสาว พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ อดีตภรรยาของพระเอกหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ย่อมได้รับผลกระทบไม่น้อย แม้ไม่ได้เป็นผู้ติดเชื้อ แต่ก็มีบางเรื่อง บางเหตุการณ์ ที่ทำให้เธอรู้สึกไม่ดีเช่นกัน โดยได้ขึ้นข้อความระบายความในใจ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว วอนสังคมอย่ารังเกียจลูก ๆ ของเธอ

ข้อความระบุว่า ขอเปิดเผยความในใจนิดนึงนะคะ สำหรับการประกอบอาชีพลูกเรือตอนนี้ ข้อแรก คือแม่ดูแลความสะอาดตัวเองตลอดไฟลท์ โดยการใส่ถุงมือ และที่ปิดปากตลอด นอกเหนือจากนั้นยังพกสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัว คอยสเปรย์ของใช้ส่วนรวมบนเครื่องเป็นระยะ ๆ อีกด้วย เพราะเอาจริง ๆ แม่กลัวติดเชื้อไม่ได้น้อยกว่าคนอื่นเลย

ลำดับต่อมา คือเมื่อถึงบ้านกระเป๋าทุกใบต้องโดนสเปรย์อีกครั้งก่อนเข้าบ้าน เสื้อผ้ายูนิฟอร์มต้องแยกซักกับเสื้อผ้าตระกร้าอื่น
 ก่อนเจอสมาชิกทุกคนในบ้าน แม่รีบอาบน้ำที่ใกล้ที่สุดเพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกติดสิ่งใด ๆ ในบ้าน
 และสุดท้าย คือแม่ดูแลสุขภาพ และพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อร่างกายที่แข็งแรง โดยเฉพาะช่วงนี้ แม่กินกระเทียมสดกับหอมใหญ่สด ๆ เยอะมาก จะช่วยป้องกันคนอื่นไม่ให้เข้าใกล้เราได้เป็นอย่างดี

ที่ต้องขอแจงให้ทราบโดยทั่วกันวันนี้ เพราะเพิ่งมีลูกของสหายลูกเรือท่านอื่น โดนพ่อแม่ของเพื่อนที่โรงเรียนห้ามเข้าใกล้ ห้ามเล่นด้วย คือจะรังเกียจแม่แม่ไม่ว่าแต่อย่าตามไปรังเกียจลูกของพวกเราเลยนะคะ ตอนนี้ทุกคนพยายามดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด

เราผ่านกันมาหมดแล้วไม่ว่าจะซาร์ จะเมอรส์ แม่ก็มียายผู้ซึ่งเป็นลูกเรือเหมือนกัน ตลอดการทำงานของยาย ยายไม่เคยนำเชื้อประหลาดกลับมาฝากพวกเราทางบ้านแม้แต่ครั้งเดียว ปัญหาตรงนี้ทั้งโลกจะต้องผ่านไปด้วยกันนะคะ จะดีกว่าไหมถ้าเราร่วมให้กำลังใจกัน ไม่บั่นทอนความรู้สึกกันเอง กราบพี่ป้าน้าอาทุกท่าน… จากใจสหายแอร์แม่ท่านหนึ่ง

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]