“ดีเจมะตูม” เตือน “ผีน้อย” สุดเจ็บ!! ในฐานะที่เคยเป็นผีน้อยเหมือนกัน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

“ดีเจมะตูม” เตือน “ผีน้อย” สุดเจ็บ!! ในฐานะที่เคยเป็นผีน้อยเหมือนกัน

สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในหลายประเทศ ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องใช้มาตรการให้รัดกุมมากยิ่งเพื่อเป็นการป้องกันประชากรของตนเองติดเชื้อเพิ่ม ล่าสุดกลับพบว่าในโลกโซเชียลมีการถกเถียงกัน
ในเรื่องของการรับผีน้อยหรือผู้ที่ลักลอบไปทำงานที่เกาหลีใต้กลับเข้ามาในประเทศในช่วงนี้

จนกระทั่งล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพผีน้อยจำนวนมากทีเดินทางกลับมาไทย แล้วไม่ยอมกักตัวอยู่ที่บ้านของตนเองเป็นเวลา 14 วัน ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้มีปการประกาศไปก่อนหน้านี้ แต่กลับพบว่ามีผีน้อยไปนั่งทานอาหารตามร้านอาหารต่างๆ โดยไม่ให้ความร่วมมือแต่อย่างใด

“ดีเจมะตูม” ได้เปิดใจถึงเหล่าผีน้อยทั้งหลาย ในฐานะที่ตนเองก็เคยเป็นผีน้อยมาเหมือนกัน โดยได้ระบุว่า

“ตูมเชื่อว่า อาจจะมีหลายคนที่มีญาติสนิทหรือผีน้อยฟังมะตูมอยู่ มะตูมถามในมุมที่เคยเป็นผีน้อยเหมือนกัน เราไม่อยากให้คนมองเราเป็นอีกระดับหนึ่งถูกมั้ย เราไม่อยากให้คนเกลียด เราอยากได้รับการปฎิบัติแบบคนปกติทั่วไป ก็ยังไงวะ ก็ไม่ได้เป็น กูผ่าน ตม.มาได้แล้วกลับมาบ้านกูแล้ว มะตูมถามหน่อยว่า ถ้าคุณเพิ่งติดในวันที่กำลังเดินทางกลับ เชื้อมันยังไม่แสดงอาการ เพระากว่าจะแสดงอาการอย่างน้อนก็ 14 วันแล้วเรากลับมาหาคนที่เรารัก เราข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำงานหาเงินส่งมาให้พวกเขา วันนึงสมมติถ้าพันคน
เราคือ 1 คนที่ติดโรค ติดมาอยู่ในปอด แล้วเรากลับมาหาพ่อแม่หาญาติ กลับไปต่างจังหวัดกลับชนบท ไปเจอพ่อแม่ผู้ใหญ่ แล้วจัดเลี้ยงกันดีใจทีได้กลับมา แล้วถ้าติดกันหมดทั้งหมู่บ้านทั้งชุมชน ทั้งตำบลที่คุณรัก ที่คุณเฝ้ารอจะเจอเขา เขาผิดอะไร”

“กลายเป็นว่ามีโอกาสตายกันทั้งหมด ตูมขอใช้คำว่า ตาย เพราะโรคนี้ไม่มียาปฎิชีวนะ เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะ ทำไมเราไม่ลองกักตัวเองก่อน 14 วัน เพื่อคนทีเรารัก ทีเขาพูดปาวๆกันอยู่นี่ ก็เพื่อชีวตคุณและคนที่อยู่รอบข้างคุณมิใช่หรอ”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]