เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณี ผีน้อย หรือคนไทยที่ลักลอบไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ ทยอยเดินทางกลับประเทศไทย เนื่องจากโรค COVID-19 ระบาดอย่างรุนแรง ซึ่งสร้างความหวาดกลัวอย่างมาก เนื่องจากผีน้อยสาวรายหนึ่ง กลับมาถึงบ้านเกิด จ.เชียงราย แล้วไม่กักตัว 14 วัน กลับพาครอบครัวไปกินหมูกระทะ จนทางร้านเดือดร้อน ต้องปิดร้าน 1 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

ล่าสุด วันที่ 6 มีนาคม 2563 สำนักข่าวไทย เดินทางไปสัมภาษณ์ผีน้อยสาวคนดังกล่าว ที่บ้านพักใน จ.เชียงราย โดยเจ้าตัวเปิดใจว่า ตนไปทำงานที่เกาหลีมาประมาณ 1 ปี ขณะเดินทางกลับมาได้มีการตรวจวัดไข้ที่สนามบินสุวรรณภูมิแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็กำชับให้กักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่า “แต่เห็นว่าไปกินหมูกระทะมา” ผีน้อยสาวหัวเราะออกมาทันที พร้อมบอกว่า “ใช่ค่ะ” เมื่อถามว่าไม่ทราบหรืออย่างไร ทำไมไปกินหมูกระทะ เจ้าตัวตอบว่า “ไม่ค่ะ คือเราแค่ว่าจะไปกินข้าว แล้วอีกวันเราค่อยกักตัว อยู่ที่เกาหลีก็ได้กิน แต่แค่อยากไปกินกับครอบครัว ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้”

“ตอนนี้โดนโจมตีหนักมาก เราไปทำงานเกาหลี คนทั่วไปก็ไม่รู้ว่าเราไปทำงานอะไร เขาคิดแค่ว่าเราไม่ทำงานแบบเสีย ๆ หาย ๆ ที่จริงหนูไปทำงานสวนกับร้านอาหาร แค่ 2 อย่าง ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนี้ เราพอรู้ว่าคนแอนตี้กัน แต่ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้”

 “ถามว่าอยากขอโทษไหม ก็อยากขอโทษนะคะ แต่ก็อยากให้เข้าใจพวกหนูนิดหนึ่ง ว่าที่กลับมา ก็อยากมาอยู่กับครอบครัว ไม่ใช่ว่ากลัวโคโรนาหรือว่าอะไร แต่แค่อยากกลับมาอยู่บ้าน แค่นั้นเองค่ะ”

ทั้งนี้ ผีน้อยสาวยอมรับว่าพอรู้วิธีการป้องกันตัวจากโคโรนาไวรัส อยู่บ้าง ตอนเดินทางใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอด พร้อมยอมรับว่าตนเป็นคนเปิดเผย ชอบโพสต์ทุกอย่างลงเฟซบุ๊ก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ติดตามตัวผีน้อยสาว และเดินทางไปที่บ้านของเธอ พร้อมตรวจสุขภาพเธอและครอบครัวแล้ว รวมถึงแนะนำวิธีการต่าง ๆ และให้กักตัวเองเฝ้าระวังโรค 14 วัน เพื่อความปลอดภัย

TV Pool OnlineTV Pool Online