เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีแรงงานไทยจากเกาหลีใต้ ซึ่งมีประมาณ 5,000 คนจะเดินทางกลับประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ที่กำลังระบาดหนัก และมีรายหนึ่งที่ทางเพจ Red Skull โพสต์ข้อความระบุว่า ผีน้อยกลับมาถึงไทยปุ๊บ พาครอบครัวไปแดxหมูกระทะทันที มีคนรู้เลยแจ้งเจ้าของร้าน ชีไม่สนจ้ายิ้มให้แล้วแดxต่อ เจ้าของร้านก็จนปัญญา

 เพจ เชียงรายออนไลน์ เผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่ทีมป้องกันโรคระบาดภาคเหนือและฝ่ายสาธารณสุขอำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย ได้เดินทางไปยังบ้านของหญิงสาวรายนี้พร้อมทำการซักประวัติและตักเตือน โดยทั้งครอบครัวทุกคนถูกตรวจร่างกายหมด

ทีมป้องกันโรคระบาดภาคเหนือ ร่วมกับฝ่ายสาธารณสุขอำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย รุดสอบประวัติ หญิงวัย 25 ปี คนหนึ่ง(#ผีน้อย) ที่เพิ่งเดินกลับจากทำงานเกาหลีใต้ แล้วกินหมูกระทะ ก่อนเข้าบ้าน ตรวจไม่พบไข้ แนะนำการปฏิบัติตัวหลังจากนี้ “ยอมรับชอบโพสต์ ทำลงไปขอโทษสังคม เพียงอยากกินข้าวกับครอบครัว” พร้อมกักตัวเอง 14 วัน ส่วนการไปทำงานนั้นเป็นชาวสวน และทำงานร้านอาหารที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนและซักประวัติครอบครัวอย่างละเอียด เมื่อ 5 มี.ค. 63