เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วุ่นกันทั้งอำเภอหนองฉาง หลังหญิงสาวกลับจากเกาหลีใต้เพียง 4 วันไม่ยอมกักตัว ซ้ำเดินทางกินเที่ยว ร้านอาหารต้องหยุดทำการฆ่าเชื้อกันวุ่น ทั้งร้านหมูกระทะ ห้างฯ ที่ว่าการอำเภอ และโรงเรียนผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่จังหวัดอุทัยธานีพบว่ามีหญิงสาวรายหนึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยกลับมาพักอยู่ที่บ้านในพื้นที่ ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี แต่กลับพบว่าหญิงสาวรายนี้ไม่มีการกักตัวเองเป็นระยะเวลา 14 วันตามที่ควรจะเป็น ซ้ำยังพาตัวเองออกไปในที่ชุมชนใหญ่ต่างๆ รวมทั้งห้างสรรพสินค้า

โดยพาลูกสาววัยประมาณ 4 ขวบเข้าไปรับประทาน KFC เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ซ้ำยังเดินทางไปกินหมูกระทะที่ร้านดังของตัวอำเภอหนองฉางในวันอังคารที่ 3 มีนาคม ก่อนเข้าไปถ่ายบัตรประชาชนที่ที่ว่าการอำเภอหนองฉาง และยังไปรับ-ส่งลูกสาวของตนเองที่โรงเรียนอีกด้วย จนทำให้ชาวเน็ตในพื้นที่ที่ทราบข่าวต่างพากันเข้ามาสอบถาม พร้อมทั้งตำหนิ ต่อว่าต่างๆ นานาถึงสาเหตุที่หญิงสาวรายนี้ไม่ยอมกักกันตัวเอง ซ้ำยังพาตัวเองไปยังที่ชุมชนต่างๆ จนทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างกังวลในเรื่องดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมานี้ ทีมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองฉาง นำโดย นพ.ธีร์สุทธิ ปีตวิบลเสถียร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหนองฉาง พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ตลอดจนสาธารณสุขอำเภอ นายอำเภอหนองฉาง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และนายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุทัยธานี เขต 1 รวมไปถึงชาวบ้าน ได้เข้าไปพบตัวหญิงสาวรายนี้ทันที โดยทำการซักประวัติต่างๆ ตลอดจนขอความร่วมมือเชิญตัวหญิงสาวรายนี้ไปกักกันตัวอยู่ที่ห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลอุทัยธานี เพื่อทำการตรวจร่างกายอีกครั้ง และเพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ตลอดจนสั่งการให้ห้างร้านและสถานที่ต่างๆ ที่หญิงสาวรายนี้เดินทางไปนั้นปิดทำการเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้ออย่างเร่งด่วน

โดยที่ร้านหมูกระทะชื่อดังกลางตัวอำเภอหนองฉาง เช้าวันนี้ได้เริ่มใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดล้างทำความสะอาดทุกส่วนของร้าน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของเทศบาลจะนำรถน้ำเข้ามาฉีดล้างทำความสะอาดให้อีกครั้ง โดยทางเจ้าของร้านหมูกระทะเล่าว่า หลังทราบเรื่องก็ตกใจ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าจะมีลูกค้าที่เดินทางกลับจากต่างประเทศมากินที่ร้าน โชคดีที่วันนั้นลูกค้าค่อนข้างน้อย และวันนี้ก็ได้ปิดร้านทำความสะอาดครั้งใหญ่เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภค

ด้านโรงเรียนบ้านหนองงาแซง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ลูกสาวของหญิงสาวรายนี้เรียนอยู่ในระดับชั้นอนุบาล 1 นั้น ได้สั่งปิดการเรียนการสอน 1 วันเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในห้องเรียนและโดยรอบโรงเรียนทั้งหมด โดยนำรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งโพเข้ามาช่วยฉีดล้าง โดยครูที่อยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ได้เล่าว่า วันที่หญิงสาวรายนี้เดินทางมาส่งลูกสาวที่โรงเรียนนั้น ตนก็ได้สอบถามหญิงสาวรายนี้ว่าเดินทางมาจากที่ไหน แต่หญิงรายนี้กลับโกหกว่าเดินทางมาจากพัทยา จึงทำให้ที่โรงเรียนไม่ทราบเรื่อง จนมารู้ความจริงทีหลังเมื่อช่วงค่ำวานนี้
ด้าน นายสุนันท์ ฉิมพลี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองงาแซง กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องทางโรงเรียนได้สั่งหยุดทำการเรียนการสอนทันที 1 วันเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ส่วนในเรื่องของการที่จะต้องขยายระยะเวลาการปิดไปอีกหรือไม่นั้นต้องรอปรึกษากับส่วนที่เกี่ยวข้องอีกครั้งก่อนในส่วนของห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาหนองฉาง และที่ว่าการอำเภอหนองฉางนั้น ขณะนี้ได้ระดมทีมเจ้าหน้าที่ปิดล้างทำความสะอาดฆ่าเชื้อในอาคารสถานที่ของตนเองกันแล้วด้วย

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online