สารภาพเสพยาอี! หลังถูกรวบคาด่าน “น้องเบล” ลูกสาวบรรยิน ผลตรวจชัด ฉี่ม่วง!!!

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.63 ที่ศาลแขวงพระนครใต้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้มีคำสั่งส่งตัว น.ส.บุษยา ตั้งภากรณ์ หรือเบล อายุ 30 ปีผู้ต้องหา (ลูกสาว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่านายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้) ผู้ต้องหาไปควบคุมตรวจพิสูจน์การเสพ หรือการติดยาเสพติด
คำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดพื้นที่ในเขตรับผิดชอบถึงบริเวณหน้าอุทยานเบญจสิริ ตรวจพบผู้ต้องหาโดยสารรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ศน-2244 กทม. ขับผ่านมา เมื่อพบเจ้าหน้าที่ได้แสดงอาการตื่นตกใจมีพิรุธต้องสงสัยคล้ายผู้ที่ครอบครองสิ่งผิดกฎหมาย โดยดูเหมือนพยายามซุกซ่อนอะไรบางอย่างไว้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวและส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น โดยก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจจนเป็นที่พอใจแล้วจึงทำการตรวจค้น ซึ่งสถานที่ทำการตรวจค้นมีแสงสว่างเพียงพอแก่การมองเห็นจากไฟบนถนนสาธารณะและไฟฉายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากผู้ถูกคนเป็นผู้หญิงจึงได้ให้หยิบสิ่งของที่อยู่ภายในเสื้อผ้าที่ตัวเองได้สวมใส่อยู่เพื่อแสดงออกมา ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด
ผลการตรวจปัสสาวะปรากฏว่าผลเป็นบวก จึงเชิญตัวผู้ถูกจับไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายที่โรงพยาบาลคลองตัน แล้วพบสารเสพติดประเภทยาอี หรือแอมเฟตามีนในปัสสาวะ จึงแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) โดยผิดกฎหมาย จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เหตุเกิดที่แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2563 เวลาประมาณ 06.10 น. ศาลพิจารณาคำร้องแล้ว ให้ส่งตัวไปยังสถานกักขังกลางปทุมธานี เพื่อควบคุมตัวและตรวจพิสูจน์ตาม พ.ร.บ.ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด พ.ศ.2545 มาตรา 19 พร้อมแจ้งให้คณะกรรมการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ตามกฎหมายดังกล่าวทราบ ภายหลังมีรายงานว่า น.ส.บุษยา ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในชั้นการควบคุมตัวและตรวจพิสูจน์ ตามกฎหมายของคณะกรรมการฟื้นฟูฯแล้วซึ่งได้รับประกันตัวไปแล้ว

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]