เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่าเป็นไวรัสที่ทั่วโลกให้ความสนใจและป้องกันการแพร่กระจายอย่างมากขึ้น ล่าสุดรายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าจากกรณีที่รัฐบาลอิตาลีออกมาประกาศว่าเตรียมจะขยายการปิดเมืองทุกเมืองทั่วประเทศ เพิ่มเติมจากเดิมปิดแค่เมืองมิลาน เพื่อรับมือไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่กระจายในประเทศอย่างรวดเร็วนั้น ทำให้การบินไทยต้องตัดสินใจประกาศหยุดทำการบินชั่วคราวไปยังเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี โดยจะมีผลระหว่างวันที่ 13- 31 มี.ค. 63 ทำต้องยกเลิกการทำการบินในเที่ยวคือ TG 940 เส้นทาง กรุงเทพ-มิลาน และ TG 941 เส้นทาง มิลาน-กรุงเทพ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ สนามบินอิตาลี

ทั้งนี้ จากปัญหาการประกาศปิดเมืองมิลานไปก่อนหน้านี้ ทำให้ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวชาวอิตาลีของสายการบินไทยตกค้างอยู่ภายในประเทศไทยจำนวนมาก ซึ่งการบินไทยได้พยายามแก้ไขปัญหาโดยนำผู้โดยสารเดินทางกลับไปยังอิตาลีโดยส่งต่อให้เดินทางไปกับเที่ยวบิน TG 944 เส้นทาง กรุงเทพ-โรม แทน ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาได้บ้างส่วนแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเตรียมขยายการปิดเมืองไปยังทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. 63 เป็นต้นไป ซึ่งจะทำให้ผู้คนไม่สามารถเข้าออกพื้นที่ในเขตกักกันโดยไม่ได้รับอนุญาตไปจนถึง 3 เม.ย. 63 จะยิ่งส่งผลกระทบต่อการทำการบินมากขึ้น โดยขณะนี้ การบินไทยกำลังประเมินสถานการณ์โดยอาจจะพิจารณาตัดสินใจหยุดทำการบิน เส้นทาง กรุงเทพ-โรม และโรม-กรุงเทพด้วยซึ่งจะทำให้เที่ยวบินไปยังประเทศอิตาลีของการบินไทยถูกยกเลิกการทำการบินทั้งหมด