เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

แมทธิว ดีน พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ก่อนหน้านี้ประกาศปิดค่ายมวย คงสิทธา ในวันนี้ (13 มี.ค.63) เป็นเวลา 1 วัน เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในค่ายป้องกันเชื้อโควิด-19 โดยแมทธิวได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุข้อความว่า..

ขออภัยลูกค้าทุกท่าน วันศุกร์ ที่ 13 มีนาคม 2020 คงสิทธาจะงดให้บริการหนึ่งวันเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อในค่าย เพื่อป้องกันไวรัส COVID -19
ขอบคุณครับ #khongsittha #muaythai #cleaning #covid19 @khongsittha

เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ ข้อความ

ไม่ได้ล้อเล่นครับ เรื่องจริงครับผมใครที่สัมผัสผมในช่วงสามสี่วันที่ผ่านมาเฝ้าดูอาการนะครับ เดี๋ยวจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมหลังจากนี้ This is NOT a joke, for those that have been in close contact with me the last few days please take precautions I have the Corvid -19 virus #covid19

 บอม ธนิน ออกมาโพสต์ว่าตัวเอง เพิ่งอัดรายการกับแมทธิวเมื่อ 2 วันก่อน กำลังจะไปตรวจร่างกาย แล้วเดี๋ยวจะมารายงาน

ขณะที่ หนูเล็ก ก่อนบ่ายฯ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านไอจีแล้วกันว่า “หนูกำลังจะไป โรงพยาบาลนะคะ แนะนำ โรงพยาบาลให้หน่อยนะคะ ว่าที่ไหนรับตรวจ เพราะรู้สึกไม่ได้มีตรวจได้ทุกโรงพยาบาล ขอช่วยหน่อยนะคะพี่ๆทุกคนที่พอรู้ข้อมูล” ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

นอกจากภรรยาและลูกๆ ที่ต้องเฝ้าระวังอาการติดเชื้อจาก “แมทธิว ดีน” แล้ว ล่าสุดยังมีอีก 5 คนบันเทิง ได้แก่ หนุ่ม คงกระพัน, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธา, เจ๋ง บิ๊กแอส , ธัญญ์ ธนากร และอาร์ต พศุตม์ ที่ได้ไปออกกำลังกายที่ค่ายมวยคงสิทธาของ “แมทธิว” และยังลงแช่น้ำในอ่างพร้อมกันเมื่อ 4 วันก่อน

รีบตรวจโควิด-19 ดาราหนุ่ม5คน ผวา หลังแช่น้ำในค่ายมวย แมทธิว
เหล่าดาราด้านบนทั้งหมดก็ตรวจกันเรียบร้อยแล้ว ว่าไม่ติดเชื้อโควิดจากหนุ่ม แมทธิวดีน
ด้านสาวลิเดียได้ออกมาโพสต์ข้อความทำเอาแฟนๆตกใจผลเลือดเป็นบวก ว่า
ได้รับการตรวจสอบแล้ว

สิ่งที่สำคัญคือต้องตั้งสติให้ดีที่สุดในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้ ต้องรับมือและสู้ต่อไป สิ่งที่ยากที่สุดคือการร่ำลาครอบครัวและลูกๆ ต้องให้ลูกๆทั้งสองคนอยู่โดยที่ไม่มีทั้งพ่อและแม่ไปอีกไม่รู้นานแค่ไหน แต่อย่างน้อยก็ยังมีคุณยายคุณตาที่ยังอยู่กับเขา หวังว่าเดมี่จะไม่ลืมแม่ หวังว่าดีแลนจะไม่โกรธที่พ่อแม่อยู่ๆก็หายไป เดี๋ยวหม่ามี๊กับแดดดี๊จะกลับมานะลูก ห้ามร้องไห้เพราะน้ำตาอาจมีไวรัส #covid19 #โควิดเราต้องรอด

ข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อทุกคน:
1.สิ่งที่รู้ตอนนี้คือเดียติดจากพี่แมท ส่วนใหญ่ทุกเคสที่ติดCoVid19 คนใกล้ชิดอย่างสามีภรรยามีโอกาศติดสูงมาก เดียไม่ได้ออกไปไหน เดียติดจากในบ้าน ดีแลนผลคือ undetectable เดมี่ไม่ได้เอาไปตรวจเพราะกลัวว่าอาจไปรับเชื้อจากข้างนอก ตอนนี้ทั้งสองคนอาการปกติ ร่าเริง เล่น กิน นอน แข็งแรงดีค่ะ รอเฝ้าดูอาการต่อไป
2. คนอื่นๆที่ใกล้ชิด (ครอบครัว, เพื่อน, พนักงานร้านอาหารและค่ายมวย) ผลลบ undetectable แต่ถึงแม้จะลบ ข้อแนะนำคือเฝ้าดูอาการ ถ้ามีอาการเหมือนจะเริ่มเป็นหวัด หรือมีไข้ให้ไปตรวจซ้ำ ระหว่างนี้การปฏิบัติของคนในบ้านที่เฝ้าระวังอยู่คือ ให้คิดซะว่าทุกคนเป็นพาหะโรคนี้ ป้องกันให้มากที่สุด ควบคุมวิธีการแพร่ให้น้อยที่สุด ใส่หน้ากาก ล้างมือ อย่าใช้ช้อนร่วมกัน ระวังน้ำตา น้ำลาย คือคุณต้องมีไวรัสในจำนวนที่วัดได้ถึงจะมีผลว่าบวก ขอย้ำว่าการตรวจได้ผล undetectable ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่มีไวรัส คนที่เสี่ยงต้องเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิด

3.อาการแรกของเดียคือ คัดจมูก ไอแห้งๆไม่มีเสมหะ ไข้ 38 แต่ไม่ได้รู้สึกแย่ แค่รู้สึกเหมือนจะเริ่มเป็นหวัดหรือเป็นภูมิแพ้ ทั้งหมดนี้เริ่มเมื่อคืนวันที่ 13 และตลอดทั้งวันที่14 ตอนนี้ทานยาลดไข้และวิตามินต่างๆ ระหว่างที่รอผลกลับมา เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงที่สุด
ตอนนี้ยังไม่มียาป้องกันหรือว่ารักษาโควิดอย่างเป็นทางการเพราะมันยังใหม่มากๆแนวทางรักษาคือถ้าอาการไม่หนักมากก็พยายามปล่อยให้ร่างกายขับไล่มันออกไปเอง แต่ถ้าเกิดใครเริ่มมีปัญหาเช่นปอดบวมหรือ ปัญหาอื่นๆหมอจะให้ยาทันทีซึ่งยาที่จะใช้ก็แล้วแต่สูตรของหมอและโรงพยาบาล
4.อาการของพี่แมทตอนนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ไม่มีไข้แล้ว มีการ X-ray ปอดเพราะตัวเค้าเป็นภูมิแพ้และหอบ. ซึ่งหมอบอกว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ยังไงต้องคอยเช็กตลอด
5.ตอนนี้การหาเตียงสำหรับการรักษาไม่ง่ายค่ะ ถ้าใครตรวจแล้วพบเชื้อ คอยโทรถามกับทางสปคม ว่าเค้ากำลังประสานงาน และหาโรงพยาบาลให้อยู่

ล่าสุด นายกไก่ ก็ติด Covid หลังไปสนามมวย วันเดียวกับแมทธิว ดีล โดยทันทีและได้รับผลการตรวจในวันที่ 15 มีนาคม 2563 ผลการตรวจพบว่า นายกไก่ ติด Covid และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตามระบบของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว นายกไก่ มีความห่วงใย พ่อ แม่ พี่น้อง ชาวแปดริ้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใกล้ชิดและ มีปฏิสัมพันธ์ กับท่านในห้วงวันที่ 6 ถึง 15 มีนาคม 2563 ขอให้เฝ้าระวังสังเกตดูอาการของตัวเอง และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากมีอาการทางระบบการหายใจ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจ โดยละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ติด Covid สุดท้ายขอบารมีหลวงพ่อโสธร จงดลบันดาลให้ประชาชนชาวแปดริ้วทุกท่านปลอดภัย และไม่ติด Covid

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว ได้โพสต์ภาพ นายกไก่ โดยได้ระบุข้อความว่า รวมงานที่นายกไก่เดินทางไปร่วม จากวันที่ 7 ถึง 14 มีนาคม 2563 นับได้ 19 งาน จากการเผยแพร่ผ่านทางเพจ ผู้ใหญ่ไก่รักแปดริ้ว

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online