เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ชาวลาวอยู่ในตอนนี้สำหรับรายการ “ข่าวเย็นช่องวัน” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง one 31 ที่จัดโดยนายธีมะ กาญจนไพริน หรือ “จั๊ด” ที่มีการพูดถึงหัวข้อทำไมเลื่อนสงกรานต์ และไม่กลับบ้านเกิด แม้ยังไม่ปิดเมือง…

ทั้งนี้ที่เป็นปัญหาก็เนื่องจากในตอนต้นนั้นเจ้าตัวได้มีการพูดถึงสถานการณ์ของผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศต่าง ๆ พร้อมกับระบุว่า…“ที่ผ่านมาเวลาพูดถึงโควิด 19 พาคุณผู้ชมไปไกลเหลือเกิน ไปจีนบ้าง ไปไต้หวันบ้าง ไปฮ่องกงบ้าง บางทีก็พาไปไกลถึงสหรัฐอเมริกา ไปถึงไกลยุโรป”

“วันนี้ เขยิบเข้ามาใกล้ๆ บ้านเรา กันหน่อยก่อนจะไปสรุปที่บ้านเรานะฮะ ผมพาคุณผู้ชมไปดูประเทศเพื่อนบ้านครับ ต้องเกริ่นก่อนว่าในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหมดนี่นะฮะ มีเพียงสองประเทศ เท่านั้นตอนนี้ที่ยอดผู้ติดเชื้อ เป็นศูนย์ นั่นก็คือพม่า หรือเมียนมาร์ อีกประเทศนึงก็คือลาว สองประเทศนี้ศูนย์คน”โดยประเด็นดังกล่าวนั้นได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวโซเชียลลาวเป็นอย่างมากและมีการนำคลิปที่ว่ามาโพสต์พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้าง

ขณะที่มีชาวลาวบางส่วนเองได้ออกมาให้ข้อมูลว่าจริง ๆ แล้วทางการลาวเองมีการออกมาแถลงถึง​มาตรการใน​การ​ควบคุม​การ​ระบาด​ของ​โควิด19 ทุกวัน ส่วนเรื่องการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องเชื้อไวรัส เรื่องโรคติดต่อนั้น ทางลาวเองก็มีสถาบัน​ปัสเตอร์​ที่มีสาขา​ประจำเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว นอกจากนี้ล่าสุดทางการจีนเองยังได้​ส่ง​เครื่อง​ตรวจ​เฉพาะ​โรค​นี้มาให้ลาวแล้วด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบคลิปย้อนหลังของรายการก็พบว่าทางช่องวันเองได้มีการลบคลิปในหัวข้อที่กำลังเป็นประเด็นไปแล้ว ในขณะที่คลิปอื่น ๆ ยังชมได้ตามปกติ

ຍ່ອງທະແມະສູ

ແມ່ນຄວາມໝໍນີ້ເວົ້າບໍ່ ຖ້າບໍ່ແມ່ນກະຍ່ອງຢານາງຖ້າແມະສູມັນເປັນຕາຢາກຮ້າຍບ່ອນທີ່ວ່າ ເຄື່ອງມືຢູ່ບ້ານເຮົາເກົ່າຊ່ຳໂຮງໝໍຊຸມຊົນຢູ່ບ້ານມັນອີກ ໂຕນີ້ຕີເປັນຕາສູນແຮງ (ไอ้ควาย)ແຕ່ກ່ອນມັກໝໍນີ້ປະກາດຂ່າວ ມາດຽວນີ້ເບື່ອປານຢາຂ້າຫຍ້າມັນດູຖູກກັນເກີນໄປ ແຊລພ້ອມຄຳວ່າ(ควาย)ຈົນເປັນຂ່າວໃຫຍ່ຈົນໃຫ້ມັນອອກມາຂໍໂທດ

โพสต์โดย ຫົວທຽນບອດ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2020

 

ຈາກສຳນັກຂ່າວເພື່ອນບ້ານມີຄວາມສົງໃສວ່າລາວເຮົາບໍ່ມີໂຄວິດ19

ຈາກສຳນັກຂ່າວເພື່ອນບ້ານມີຄວາມສົງໄສວ່າລາວເຮົາບໍ່ມີໂຄວິດ19ທ່ານຄິດເຫັນແນວໃດ ? (ກະລຸນາຟັງໃຫ້ຫມົດ)

โพสต์โดย ໜັງສືພີມລາວພັດທະນາ Laophattana News เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2020

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online