เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ต้องบอกเลยคะว่ากลายเป็นเรื่องร้อนแรงสนั่นประเทศเลยทีเดียว เมื่อวงดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดัง “คาราบาว” ไปเปิดคอนเสิร์ตในช่วงโควิด-19 ระบาด ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.แม่สอด จ.ตาก ซ้ำยังมีคลิป “แอ๊ด คาราบาว” ยืนยง โอภากุล กล่าววิพากษ์วิจารณ์ไม่พอใจการปิดผับของรัฐบาลเพื่อยับยั้งเชื้อโควิด-19 กลายเป็นคลิปที่แชร์ว่อนถูกวิจารณ์สั่น

ซึ่งล่าสุด ชุมพล ฉุยฉาย ผู้จัดการวงคาราบาว ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า แอ๊ดไม่ได้ด่ารัฐบาล แต่ว่าเจ้าหน้าที่ใช้อำนาจตามอำเภอใจ และรู้สึกเสียใจที่อารมณ์ร้อนด่าเหมาไปหลายคน แต่งเพลงสู้โควิดมอบให้เอาไปใช้งานฟรี เป็นกำลังใจให้หมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสู้โควิด

“ผมนายชุมพล ฉุยฉาย (ไก่) ผู้จัดการวงคาราบาวครับ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงงานคอนเสิร์ตที่แม่สอดหน่อยครับจะได้เข้าใจความเป็นมาความจริงคอนเสิร์ตทั้งหมดของวงคาราบาวในช่วงนี้ถูกยกเลิกไปหมดแล้ว ไม่ใช่เพราะมีคำสั่งประกาศของรัฐบาล แต่เป็นคนจัดแจ้งมาขอยกเลิกบอกไม่มีคนดูเพราะกลัวโควิด คำสั่งมหาดไทยพึ่งมาภายหลัง เดิมงานนี้เจ้าของร้านก็แจ้งยกเลิกมาก่อนแต่วันที่ 18 เจ้าของร้านได้โทร.มาขอให้กลับมาเล่นเพราะว่าได้ขายบัตรให้คนดูไปมากแล้วขอให้เห็นใจเขาพี่แอ๊ดก็เลยตกลงขึ้นไปเล่น”

โดยกำหนดการแสดงจะเล่น 3 ทุ่มครึ่ง แต่พอไปถึง เจ้าของร้านบอกให้เล่นเร็วหน่อย วงก็เลยรีบขึ้นประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง พอเล่นไปได้ไม่กี่เพลงมีคนมาบอก จนท.ให้เลิก 4 ทุ่ม พี่แอ๊ดก็เลยโมโหว่าร้านโทร.มาขอให้เล่นกะทันหันก็รีบมา แต่มาแล้วเล่นไปไม่กี่เพลงบอกให้เลิก พี่แอ๊ดก็เลยฟิวส์ขาดด่าออกไปด้วยคำแรงๆ ตามที่ได้ยินคลิปเป็นการด่า จนท.ว่าใช้อำนาจตามอำเภอใจมาบังคับให้วงเลิกเล่นทั้งๆ ที่คืนวันที่ 18 ยังไม่มีคำสั่งห้ามเล่นคอนเสิร์ตทั่วประเทศเพิ่งมีคำสั่งภายหลัง ไม่ได้ด่ารัฐบาลเพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล ข้อเท็จจริงนี้ดูได้จากที่เจ้าของร้านโพสต์ใน Facebook วันรุ่งขึ้นพี่แอ๊ดเห็นคลิปที่ส่งกันในโซเชียลฯ ก็รู้สึกเสียใจที่อารมณ์ร้อนด่าเหมาไปหลายคน”

“ผมอยากชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมว่า พี่แอ๊ดไม่ได้มีความคิดต่อต้านเรื่องรัฐบาลจะปิดผับบาร์เพื่อจะเล่นคอนเสิร์ตแม้แต่น้อย พี่แอ๊ดเข้าใจดีว่าเรื่องโควิด-19 เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องการให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศได้ระวังป้องกันและร่วมมือร่วมใจกันต่อสู้กับภัยร้ายจากไวรัสโควิด-19 ได้มีการหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการรับมือไวรัสโควิดจนได้แต่งเพลงให้กำลังใจหมอและพยาบาล ตลอดจนเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่ถือว่าเป็นแนวหน้าของสงครามไวรัสโควิดในครั้งนี้ ซึ่งก็ใช้เวลาอยู่หลายวันในการจัดทำเนื้อร้องและทำนองให้มีพลังในการที่จะขอความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศในการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ และได้มอบเพลงนี้ให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาไปเผยแพร่ได้ฟรีโดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆ”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online