เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
จากกรณี น.ส.ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ หรือแพรวา นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังมาจากการรับบท “ขนมปัง” ในซีรี่ส์ “ฮอร์โมนฯ” และเป็นเจ้าของเพลงดัง “รักติดไซเรน” โพสต์ไอจีว่าตัวเองติดโควิด-19 โดยระบุว่ารู้สึกว่าตัวเองมีไข้ แล้วรู้สึกไม่สบายใจว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19  จึงเข้าไปรับการตรวตที่ รพ.เอกชน แห่งหนึ่งและผลออกมาว่า ติดเชื้อโควิด-19 นั้นนาดาว บางกอก ซึ่งเป็นบริษัทต้นสังกัดของแพรวา ได้ออกแถลงชี้แจงเรื่องนี้ โดยสรุปว่า เนื่องจากเมื่อเช้าที่ผ่านมา บริษัท นาดาว บางกอก ได้รับแจ้งผลการตรวจโควิด-19 ของ น.ส.ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ หรือแพรวา ว่าตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณโพรงจมูกและลำคอ ซึ่งแพรวาเข้ามาทำงานและใช้พื้นที่บางส่วนของออฟฟิศเมื่อวันที่ 9 มี.ค.และเริ่มแสดงอาการวันที่ 15 มี.ค. เพื่อลดโอกาสแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 จึงขอให้พนักงานและนักแสดงในสังกัดทุกคนที่ได้ร่วมงานหรือใกล้ชิดกับแพรวาตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. จนถึงปัจจุบัน ถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงให้เฝ้าระวังสังเกตอาการตัวเอง กักตัวอยู่ที่พักอาศัย หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น 14 วัน นับจากวันที่พบกับแพรวา
และหนึ่งในนั้นคือนักแสดงวัยรุ่น โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ที่ได้ไปนั่งทำหน้ากากอนามัยอยู่ข้างสาวแพรวา ในงาน ทำด้วยใจ ให้ด้วยรัก มอบหน้ากากผ้า สู้โควิด-19 เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา
ล่าสุดนักแสดงหนุ่มได้โชว์รูปผลตรวจโควิด-19 พร้อมแจ้งรายละเอียดว่า “เนื่องจากผมได้เจอน้องแพรวา เมื่อวันที่ 11 มีนาคม (งานทำหน้ากากอนามัยที่ตึกแกรมมี่) และหลังจากนั้นน้องแพรได้แจ้งเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมาว่า น้องแพรได้รับเชื้อไวรัสโคโรนา 2019โควิด-19 ซึ่งตัวผมเองถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีการสัมผัสโดยตรงกับน้องแพร เมื่อวานนี้ผมเลยเข้าไปตรวจตอนนี้ผลของผมมาแล้วนะครับ undetectable หรือไม่พบเชื้อครับ แต่อย่างไรก็ตาม ผมจะปฏิบัติตามมาตรการควบคุม เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อโรคโดยการ กักตัวต่อเนื่อง เป็นเวลา 14 วัน หลังจากวันที่น้องแพรแสดงอาการวันแรก คือวันที่ 15 มีนาคม นับถัดไป 14 วัน จนถึงวันที่ 29 มีนาคม ซึ่งอาจจะทำให้ส่งผลกระทบต่องานต่างๆ ที่อยู่ในระยะเวลานี้ ผมต้องขอโทษด้วยจริงๆ นะครับ ส่วนใครที่ได้มาเจอผมในช่วงหลังจากวันที่ 11 มีนาคม ถึง 20 มีนาคมนี้ ผมอยากจะให้ทุกคนดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะครับ ขอโทษที่ทำให้ทุกคนไม่สบายใจนะครับ สุดท้ายนี้อยากจะขอให้น้องแพรวาของพี่หายเร็วๆ ได้กลับมากินของอร่อยๆ ที่อยากกินเร็วๆ สู้ๆ นะ พี่เป็นกำลังใจให้ ปล. ทุกคนอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะครับ หมั่นล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัย ออกกำลังกายให้ตัวเองแข็งแรงอยู่เสมอนะครับ เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะครับ”