เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“แต้ว ณฐพร” เผยชีวิตไม่แน่นอน ลุ้นรัก 14 ปี “หยุดหรือไปต่อ”

ถือว่าเป็นคู่ที่คบหากันมานานมากๆ สำหรับแฟนหนุ่ม “ต้น อาชว์ ไหลสกุล” ระยะเวลามา 14 ปี กำลังจะเข้าปีที่ 15 แล้ว กับนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” แต่พักหลังดูความรักของทั้งคู่นิ่งๆ แผ่วๆ ชอบกล

*ช่วงนี้หลายคนรู้สึกว่าทำไมคู่เราดูนิ่งๆ เงียบๆ จังเลย?

แต้ว – “(หัวเราะ) อืม…ก็โอเคค่ะ เหมือนเราก็มีความเป็นเพื่อนกันมาอยู่แล้วตั้งแต่แรก แต่ตอนนี้ก็เหมือนแบบมีความต้องจูนต้องอะไรกันนิดนึง มันเป็นช่วงปรับๆ สำหรับ คู่เราคบกันมา 14 ปี กำลังจะเข้าปีที่ 15 แล้วค่ะ”

*14 ปีที่คบกันมา มีอารมณ์เบื่อหน่ายหรืออิ่มตัวกันบ้างไหม?

แต้ว – “มันก็มีบ้างนะคะ แต่เราก็พยายามหาทางออกอยู่เสมอๆ ทุกวันนี้ก็คบกันแบบสบายๆ ไม่ได้คาดหวังซึ่งกันและกันขนาดนั้น เขาก็ไม่ได้มากะเกณฑ์เราว่าเราต้องทำอะไร หรือเราไปกะเกณฑ์อะไรเขา ต่างคนก็ต่างให้อิสระกัน แล้วก็มีอะไรนึกถึงกันก็โทร.หากันค่ะ”

*14 ปีเป็นตัวเลขที่เยอะมาก ถ้าเกิดไม่ได้ไปต่อจะไม่เสียดายใช่ไหม?

แต้ว – “ต้องเสียดายอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม) เขาก็ดี ไม่รู้อะ…ก็ต้องค่อยๆ แก้ไขกันไปว่ามันจะมีทางออกยังไง ที่คุยมาทั้งหมดตอนนี้อยู่ในภาวะที่ค่อยๆ แก้ปัญหากันไป ยังไม่ได้เป็นคำตอบว่าเลือกแล้วไปทางใดทางหนึ่ง ยังประคองกันอย่างนี้ไปได้อยู่ วันหนึ่งถ้ามันจะเกิดอะไรขึ้น คือเราจะต้องเอาความรู้สึกมาก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่าเราจะไม่ทำร้ายคนที่เรารัก เราก็อยากให้ทุกๆ คนมีความสุข ถ้าจะไปต่อทั้งคู่ก็ต้องแฮปปี้อะไรอย่างนี้”

*แพลนเรื่องแต่งงานนี่ไกลตัวมากเลยสิ?

แต้ว – “ถ้าเคยสัมภาษณ์กันมา ก็จะรู้ว่าเราไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย (หัวเราะ) ไม่เคยคาดหวัง ไม่มีแบบในจินตนาการด้วย เพราะว่าเราก็เห็นกันเป็นเพื่อนกันมาตลอดเลย”