เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“สิงโต สหรัฐต์” ขอบคุณแม่ที่เคียงข้าง ได้ประดับยศเป็นเรืออากาศตรี

“สิงโต สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล” เดิมชื่อ วิรัตน์ จันทร์ภักดี โดยหลังจากเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ก็เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สิงหรัตน์ ต่อมาเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลเป็น ธนณัฏฐ์ รวงงาม และเปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็นทันโตว์ ในปี พ.ศ. 2555 ในปี พ.ศ. 2556 ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น ทันโตว์ หิรัญญ์ธนภูวดลและปัจจุบันใช้ชื่อว่า สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล สิงโต เกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2535 ที่จังหวัดระยองศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ โรงเรียนกัลยาณวัตร ขอนแก่น[1] จนถึงปี พ.ศ. 2552 ภายหลังจากจบการประกวด เดอะสตาร์ 5สิงโตได้ย้ายเข้ามาศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตรสายวิทย์-คณิต ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.96 โดยสาเหตุที่ต้องย้ายโรงเรียน เนื่องจากสิงโตต้องการทำงานในวงการบันเทิงและเรียนหนังสือควบคู่กันไป ภายหลังเรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลายสิงโตได้สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์[2]และเข้าศึกษาอยู่ที่นั้นจนถึงชั้นปีที่ 2 จึงลาออก ปัจจุบันสิงโตศึกษาต่อและจบการศึกษาที่ สถาบันการบิน มหาวิทยาลัยรังสิต

กลายเป็นขวัญใจของสาวๆ เลยก็ว่าได้สำหรับ “สิงโต สหรัฐต์ หรือ สิงโต เดอะสตาร์” ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มสิงโต ได้สอบเข้าเป็นข้าราชการในสังกัดกองทัพอากาศ แต่ว่าเจ้าตัวก็ยังทำงานในวงการบันเทิงบ้าง

เพียงแต่ยังไม่เต็ม แล้วแต่โอกาสที่ผู้ใหญ่พิจารณา ดังนั้นทุกขั้นตอนหรืองานที่จะรับ ต้องขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชา ล่าสุดต้องแสดงความยินดีกับหนุ่มสิงโตด้วยเพราะเจ้าตัวได้เรียนจบหลักสูตรนายทหารชั้นผู้บังคับหมวด พร้อมประดับยศเป็นเรืออากาศตรีเรียบร้อยแล้ว

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพคุณแม่เคยงข้างในวันความสำเร็จ พร้อมข้อความสุดซึ้งว่า “I’m Pilot Officer and I will stand by you . อยู่เคียงข้างกันทั้งสุขและทุกข์เราจะผ่านไปด้วยกัน

ขอบคุณแม่ครับที่อยู่เคียงข้างทุกเรื่องราวของชีวิตผมคอยทำข้าวกล่องให้กินจนเรียนจบหลักสูตรนายทหารชั้นผู้บังคับหมวด #พิธีประดับยศนายทหารชั้นสัญญาบัตร #สถาบันเวชศาสตร์การบินกองทัพอากาศ“