เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อดีตนางเอกตรี นันทรัตน์” เล่าเหตุการณ์คลอดลูกก่อนกำหนด ในภาวะโควิดระบาด

บอกได้เลยว่าในวิกฤตที่เชื้อไวรัสกำลังระบาดอยู่เเบบนี้ จะไปไหนทำอะไรก็ค่อนข้างจะลำบาก เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีใครบ้างที่ติดเชื้อ ตรงไหนบ้างมีเชื้อไวรัสอยู่ ซึ่งสถานที่ที่เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคนั้นก็คือโรงพยาบาล ซึ่ง ณ ตอนนี้หากไม่มีความจำเป็นใด โรงพยาบาลเป็นสถานที่ ที่ไม่ควรจะไปเอาเสียเลย

ล่าสุดตรี นันทรัตน์” หลานสาวแท้ๆของศิลปินแห่งชาติเพชรา เชาวราษฎร์” ซึ่งเป็นอดีตนางเอกสาวหน้าหวาน ได้เล่าถึงภาวะคลอดลูกก่อนกำหนดในสถานะการที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด ซึ่งการคลอดในครั้งนี้คุณหมอสั่งให้ไม่ให้เข้าเยี่ยมเพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย รอให้สถานการณ์ดีขึ้นกว่านี้และถึงเยี่ยมได้

โดยเล่าผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า วันที่มามี๊ปวดท้องคลอด ตอนตี2กว่า รู้สึกท้องแข็งเจ็บจนตื่น ก็เลยลงมาข้างล่างนั่งดูนาฬิกาว่าเจ็บจริงหรือเจ็บหลอก ไม่อยากไปมารพ. ระหว่างรอก็เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาด ไปพรางๆ กระเป๋าปั้มนม กระเป๋าเสื้อผ้าที่เตรียมไว้แล้วมาตั้งรวมกันรอป๊ายกขึ้นรถ รอถึงตี4กว่าๆ คิดว่าเจ็บจริงแน่แล้ว ก็เลยโทรหาห้องคลอด วางสายเสร็จไปเรียกปะป๊าอาบน้ำพาไปรพ.หน่อย จุ๊บลูกยอด1ที ระหว่างนั้น

เริ่มเจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆ 10นาที 8นาที 6นาที จนถึงรพ.6โมงเช้าพอดี รีบขึ้นห้องคลอด คราวนี้เป็นช่วงระบาด สามีห้ามเข้าห้องคลอด ห้ามถ่ายรูปกับลูกตอนเกิด เราก็นอนรอในห้องพักรอคลอดแบบเหงาๆ พร้อมกับเจ็บท้องทุกๆ4นาที เจ็บมากๆๆๆๆ นอนมองนาฬิกา พี่พยาบาลก็เข้ามาเช็ค มาถาม ทำความาะอาด เจาะน้ำเกลือ เจาะเลือด หมอมาตรวจ สักพักพยาบาลแจ้งว่าคุณหมอคมกฤช เจ้าของไข้ จะมาผ่าตอน8โมง นั่งมองนาฬิกาอยากให้ถึง8โมงไวๆเจ็บไม่ไหวเลยจ้า #ลูกอิน #LukeyordLukeIn #LukeIn #Luke-In 25/03/62”