เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เปิดแก๊งเพื่อนซี้! ของ “เบลล่า ราณี” สวยแบ๊วน่ารักทุกคนในชื่อ “แก๊งลูกเจี๊ยบ” เรียกได้ว่าเป็นนางเอกละครของยุค 4G จริงๆเลยค่ะ สำหรับนางเอกสาว “เบลล่า ราณี” ของวิก 3 ที่แจ้งเกิดสุดๆกับบท “แม่หญิงการะเกด” ในละครบุพเพสันนิวาส อีกทั้งเรื่องล่าสุดของเธออย่าง “กรงกรรม” ก็เล่นได้อินไม่แพ้กันเลย

แต่จะว่าไปในวงการบันเทิงไทยของเราก็มีเหล่าดารามากน้าหลายตาที่มีแก๊งมีก๊วนกันอย่างแพร่หลายเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าเป็นแก๊งนางฟ้าของสาวเจนี่ แก๊งเฟอร์บี้ของสาวแมท และล่าสุดแก๊งลูกเจี๊ยบของสาวเบลล่า ราณี

ซึ่งในความแบ๊วความน่ารักของ “แก๊งลูกเจี๊ยบ” นั้นไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะแต่ละคนเป็นสวยระดับนางเอกกันเลย ไม่ว่าจะเป็นพรีม รณิดา , โม มนชนก , บัว นลินทิพย์ , พัดพัด รัตน์ฟ้า และบิวตี้บล๊อกเกอร์สาวแพรว จรัสพิมพ์ เรียกได้ว่าแต่ละคนสวยหน้าตาคล้ายกันสุดๆ อ๊ะ.. อยากดูความน่ารักของพวกเธอ “แก๊งลูกเจี๊ยบ” แล้วใช่ไหมละคะ?วันนี้ทางทีมงาน เราจะพามารู้จักกับสมาชิกแก๊งลูกเจี๊ยบกันทีละคนไปดูเลย

1.รณิดา เตชสิทธิ์ หรือชื่อจริง ชยาภรณ์ โมริดดา (ชื่อเล่น: พรีม เกิด 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539) เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจากละครซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายธราธร และ สามี ซึ่งทั้งสองเรื่องแสดงคู่กับพระเอกคู่ขวัญ วรินทร ปัญหกาญจน์

รณิดา เตชสิทธิ์ เป็นลูกครึ่งจีน-อิตาลี สัญชาติไทย บิดาชื่อ วิตโตริโอ โมริดดา เป็นชาวอิตาลี มารดาชื่อ นางปราณี เตชสิทธิ์ เป็นชาวจีน มาพักอาศัยอยู่ที่ประเทศไทย ปัจจุบันถือสัญชาติไทย พรีมมีพี่ชาย 1 คนชื่อ จอห์นนี่ เตชสิทธิ์

รณิดาเกิดที่ประเทศไทย ซึ่งรณิดาอยู่ประเทศไทยได้เพียง 1 ปี เพราะบิดาพาครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ กรุงโรม ประเทศอิตาลี รณิดาจึงใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอิตาลีจนอายุ 11 ปี จึงกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง เป็นการถาวร

2.มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ หรือ โม เกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2534 เรื่อง เลิฟจุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก เป็นนักแสดงในสังกัด เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ (เดิมชื่อ : เอ็กแซ็กท์)  ปัจจุบันหมดสัญญากับต้นสังกัดแล้วและตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระ

สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจาก โรงเรียนพิชญศึกษา ระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ปัจจุบันจบการศึกษาจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

3.บัว-นลินทิพย์ นางเอกสาวหน้าสวย บัณฑิตสาขานิเทศฯ มรภ.สวนสุนันทา นางเอกสาวหน้าสวย “บัว-นลินทิพย์” ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดารา-นักแสดงของวงการบันเทิงที่มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลงานด้านละคร มิวสิควิดีโอ และโฆษณาต่างๆ อีกมากมาย ด้วยความน่ารัก สดใส ของสาวบัวจึงทำให้เธอได้มีโอกาสในผลงานการแสดงมากมาย และล่าสุด!! กับบทบาทฝาแฝด “สิญา & สิณา” ในละครเรื่อง คุณแม่สวมรอย

บัณฑิตสาขานิเทศฯ มรภ.สวนสุนันทา ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่มีความท้าทายไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากสาวบัวจะต้องมารับบทฝาแฝดแล้ว ตัวละคร “สิญา & สิณา” ยังมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันมากด้วย แถมยังแฝดผู้พี่อย่างสิญายังต้องพิการเดินไม่ได้จากถูกรอบยิงอีกด้วย จนทำให้แฝดน้องอย่างสิณาจะต้องปลอมตัวเป็นพี่สาว และเข้าไปสืบหาคนที่ทำร้ายตนในบ้านสุธารักษ์ จนได้พบกับพระเอกของเรื่องคืออธิราช (รับบทโดย ป๊อป-ฐากูร) เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ไปติดตามกันต่อได้ในละครเลยจ๊ะ

ประวัติส่วนตัว สาวบัว มีชื่อจริงว่า “นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ” (ชื่อเดิมคือ วันสิริ อ่องอําไพ) เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2533 จบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนศรีบุณยานนท์ และในระดับปริญญาตรีสาวบัวได้สำเร็จการศึกษาจากคณะวิทยาการจัดการ สาขานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

เส้นทางในวงการบันเทิง สาวบัวเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเข้าร่วมการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 โดยเจ้าตัวได้ผ่านเข้ารอบ 45 คนสุดท้าย แต่ด้วยความน่ารัก สดใส ของสาวบัว ก็ได้ไปเตะตาโมเดลลิ่งจนทำให้เธอได้มีโอกาสร่วมแสดงในละครเรื่อง ลูกระนาด จากนั้นสาวบัวก็มีผลงานมิวสิควิดีโอตามมาอย่างไม่ขาดสายเลย

เส้นทางในวงการบันเทิง สาวบัวเริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเข้าร่วมการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 โดยเจ้าตัจนได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่เอ็มวีอีกคนของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ เช่น เพลงไกล ของวง Musketeers, เพลงภาพติดตา ของสวีตมัลเล็ต, เพลงคนสุดท้าย ของวง Jetset’er, เพลงปิดปรับปรุง ของวันธงชัย อินทรวัตร, เพลงยิ่งดู ยิ่งดี ของธนกฤต พานิชวิทย์ และเพลงส่งเพลงนี้คืนมาให้ฉันที ของเอ๊ะ จิรากร เป็นต้น และยังมีผลงานโฆษณาอีกหลายตัวด้วยกัน เช่น Ocsc Expo 2011, CP เบอร์เกอร์กุ้ง, ราชเทวีคลีนิค, Big C, TOT, Koncept, Citra และ KFC เป็นต้นได้ผ่านเข้ารอบ 45 คนสุดท้าย แต่ด้วยความน่ารัก สดใส ของสาวบัว ก็ได้ไปเตะตาโมเดลลิ่งจนทำให้เธอได้มีโอกาสร่วมแสดงในละครเรื่อง ลูกระนาด จากนั้นสาวบัวก็มีผลงานมิวสิควิดีโอตามมาอย่างไม่ขาดสายเลย

และในที่สุดสาวบัวก็ได้เซ็นสัญญาเป็นดาราในสังกัดช่อง 3 และได้มีผลงานละครเรื่องแรกกับทางช่อง 3 คือ รักนี้เจ้จัดให้ รับบทเป็น จุ้มจิ้ม ตามมาด้วยละครเรื่อง เสื้อสีฝุ่น, หวานใจนายกระจอก, ลูกไม้ลายรัก, ทางเดินแห่งรัก และละครที่สร้างชื่อเสียงทำให้สาวบัวเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นก็คือ คลื่นชีวิต ใบบทของ เจนจิรา (เจน) ตามมาด้วย เพลิงบุญ ในบทของ มาลัยวรรณ มิตรอมร (วรรณ) นอกจากนี้สาวบัวยังได้รับบทเป็นนางร้ายในละครเรื่อง พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ในบทของ ทอย อีกด้วย และล่าสุดกับการเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกในละครเรื่อง คุณแม่สวมรอย รับบทเป็น สิณาและสิญา (ฝาแฝด)

4.พัดพัด รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์ มีชื่อเสียงจากการเป็น เน็ตไอดอล หลังจากนั้นก็ได้มาเป็น นางเอกเอ็มวี ถ่ายโฆษณาต่างๆ จนได้แสดงละครเรื่องแรกคือ ทอฝันกับมาวิน รับบท โมน่า และมีละครล่าสุดคือ เงาอโศก รับบท คุณแม้นวาด

ประวัติด้านการศึกษาของ พัดพัด ระดับชั้นมัธยมศึกษาจบจาก โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ระดับปริญญาตรี กำลังศึกษาอยู่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์ ภาคอินเตอร์ ซึ่งเธอเป็นตัวแทน เชียร์ลีดเดอร์จุฬาฯ รุ่น 68  ผลงานด้านละครของ พัดพัด ละคร ทอฝันกับมาวิน ละคร เงาอโศก

5.แพรว จรัสพิมพ์ อิทธิธนากร แพรว จรัสพิมพ์ Makeup Artist ชื่อดัง ที่โด่งดังในเรื่องแต่งหน้าสไตล์เกาหลี และยังได้ทุ่มทุนไปเรียนถึงประเทศเกาหลีเลยค่ะ สาวแพรวก็เป็น 1 ในสมาชิกแก๊งลูกเจี๊ยบแสนสวย ที่ถึงแม้จะไม่ได้เป็นดาราแต่ความสวยไม่เป็นสองรองใครจริงๆ จ้า

แพรว จรัสพิมพ์ อิทธิธนากร

6.ราณี แคมเปน (เกิด 24 ธันวาคม พ.ศ. 2532)[1] ชื่อเล่น เบลล่า เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-สหราชอาณาจักร เป็นที่รู้จักกับบทบาทกรองแก้ว จากละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทรและบทบาท แม่หญิงการะเกด/ เกศสุรางค์ จากละครยอดฮิตอย่าง บุพเพสันนิวาส

ราณี แคมเปน เกิดในกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลชนานันท์ ชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทราและโรงเรียนประชานิเวศน์ จากนั้นเธอศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสารวิทยา ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาควิชาวิทยุโทรทัศน์ ระดับปริญญาโทที่คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ย 3.50

ราณีปรากฏตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2554 ในละครเรื่อง รอยมาร และแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน มึงกู ​เพื่อนกันจนวันตาย แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

จนในปี พ.ศ. 2556 เบลล่า ราณี ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกกับละครเรื่อง พรพรหมอลเวง ประกบคู่กับปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็นตันหยง หญิงสาวที่ต้องมาสลับร่างสลับวิญญาณกับน้องเมย์ เด็กน้อยร่างกายอ่อนแอ ซึ่งจากละครเรื่องนี้ทำให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในปีเดียวกันนั้น เธอแสดงละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ร่วมกับ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ โดยเธอได้รับรางวัลดาราเดลี่ เดอะเกรต อวอร์ดส์ ในสาขาดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี จากการโหวตของชาวไทย

ปีถัดมา ราณีมีละครด้วยกันถึง 3 เรื่อง ละครฟอร์มยักษ์อย่างเรื่อง ลูกทาส รับบทเป็นคุณน้ำทิพย์ หญิงสาวสูงศักดิ์ แสดงคู่กับ ภูภูมิ พงศ์ภาณุ เรื่องที่ 2 รับบทเป็น เนื้อนาง ในละครเรื่อง เพลิงฉิมพลี แสดงคู่กับ อธิชาติ ชุมนานนท์ และเรื่องที่ 3 รับบทน้ำริน ผีสาวความจำเสื่อม ในละครเรื่อง ภพรัก แสดงคู่กับ ปริญ สุภารัตน์

ในปี 2559 ราณีได้ แสดงละครเรื่อง ปดิวรัดา คู่กับ จิรายุ ตั้งศรีสุข อีกครั้งหลังจากเคยร่วมงานกันในละครเรื่อง คุณชายพุฒิภัทร ต่อมาในปี พ.ศ. 2561 แสดงในละครแนวรักตลกที่อิงประวัติศาสตร์ เรื่อง บุพเพสันนิวาส แสดงคู่กับ ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ