เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุจาก นางนิสยา ขวัญนาใจ ผู้ใหญ่บ้าน ว่ามีชาวบ้านที่ออกหาปลาได้พบวัตถุต้องสงสัยไม่ทราบชนิดตกอยู่ บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง โดยชาวบ้านที่มาเเจ้งได้ตกใจและกลัวความผิด จึงรีบหนีหายไป เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง

บริเวณที่เกิดเหตุเป็นบ่อทรายร้างกลางทุ่งนา พบวัตถุลักษณะคล้ายลูกระเบิดตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ได้ทำการตรวจสอบพบเป็นลูกระเบิดอากาศ ซึ่งไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นแบบฝึกซ้อมหรือแบบสังหาร แต่คาดว่าน่าจะเป็นลูกระเบิดอากาศ แบบ BDU-33 ความยาวประมาณ 24 นิ้ว กว้าง 4 นิ้ว ที่ด้านท้ายมีครีบ ใช้ติดตั้งกับอากาศยาน

ซึ่งเป็นลูกระเบิดอากาศที่ใช้ในการฝึกซ้อม มีสภาพเก่าผุพังไม่เหมาะแก่การเคลื่อนย้าย จึงตัดสินใจทำลาย ณ ที่ตรวจพบ เพราะทางเจ้าหน้าที่เห็นว่าน่าจะปลอดภัยกว่า เพราะตรวจสอบไม่ได้ละเอียดมากนัก ประกอบกับบริเวณดังกล่าวอยู่ห่างไกลจากผู้คนเเละชุมชน

ด้านชาวบ้านผู้หญิงในพื้นที่รายหนึ่ง เปิดเผยข้อมูลด้วยความโล่งอก ว่า หลายวันก่อนหน้านี้ลูกชายของตนเองได้ออกไปหาปลา ได้พบกับลูกระเบิดลักษณะดังกล่าวที่บริเวณบ่อทรายร้าง ซึ่งเหมือนกับลูกระเบิด จึงได้นำกลับไปที่บ้านเพื่อที่จะทำการแกะเอาเหล็กไปขาย แต่ตนเองมาเห็นเสียก่อน ดูท่าไม่ดีจึงได้ให้นำกลับไปไว้ที่เดิม ต่อมามีชาวบ้านออกหาปลามาพบเห็นแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือว่าโชคดีที่ตนเองมาเห็นก่อนลูกชายลงมือเอาเศษเหล็กไปขาย มิเช่นนั้นลูกระเบิดคงจะก่อให้เกิดอันตรายที่ไม่มีใครคาดคิดตามมาก็เป็นได้

TV Pool Online