เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเวลาประมาณ 01.30 . วันที่ 31 มี..63  ...อัษฎไนย ป้องกัน ผกก.สภ.คูเมือง พร้อมด้วย ...มานิตย์ สร้อยจิตร รอง ผกก.. หัวหน้าชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธร .บุรีรัมย์ (ชป.ปส..จว.บุรีรัมย์) ...ภานุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ ...สุวัฒน์ นามมงคล สว.กก.สส.1 บก.สส..3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.ปส..จว.บุรีรัมย์, สภ.คูเมือง, สภ.เมืองบุรีรัมย์, กก.สส.1 บก.สส..3, กก.สส..จว.บุรีรัมย์ และฝ่ายปกครอง .คูเมือง สนธิกำลังร่วมกันติดตามไล่ล่าจับกุม นักโทษชาย ธัณยพงศ์ สินพูน ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องขังที่ร่วมกันก่อเหตุจลาจลเผาเรือนจำจังหวักบุรีรัมย์ และหลบหนีออกมาเมื่อช่วงสายวันที่ 29 มี..ที่ผ่านมา

ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวนักโทษชายที่ร่วมกันก่อเหตุ และหลบหนีออกจากเรือนจำได้ทั้งหมดแล้วเหลือเพียงนักโทษชายธันยะพงศ์ สินพูน อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 5 บ้านโนนเมือง .พรสำราญ .คูเมือง.บุรีรัมย์ ยังคงหลบหนีอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามตัว จนกระทั่งทราบว่าช่วงสายวันที่ 30 มี..ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบบุคคลต้องสงสัยคล้ายกับนักโทษชายธันยะพงศ์ ที่ยังหลบหนีการจับกุมอีก 1 คน มาอยู่แถวบริเวณป่าใกล้กับลำคลองคูเมืองโบราณหมู่บ้านโนนเมือง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนักโทษชายธันยะพงศ์ ชุดจับกุมจึงได้จัดกำลังปูพรมค้นหา กระทั่งพบรถจักรยานยนต์และเสื้อผ้า ที่นักโทษชายธันยะพงศ์ ได้ขโมยมาจากหอพักใกล้กับเรือนจำบุรีรัมย์ ขณะหลบหนีถอดทิ้งไว้ ชุดจับกุมจึงได้วางกำลังดักรอบหมู่บ้านโนนเมืองและหมู่บ้านใกล้เคียง รวมถึงจัดชุดเดินเท้าสำรวจตามหมู่บ้าน ป่า ทุ่งนา และไร่อ้อยในพื้นที่ แต่ก็ยังไม่พบวี่แววของนักโทษชายรายดังกล่าว

กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 . วันที่ 31 มี..63 ชุดจับกุมสืบทราบว่า ได้พบบุคคลต้องสงสัยคล้ายกับนักโทษชายธันยะพงศ์ ในสภาพไม่สวมเสื้อ มีลายสักเต็มตัว นุ่งกางเกงขาสั้น เดินเท้าอยู่ในละแวกบ้านผักกาดหญ้า .พรสำราญ.คูเมือง .บุรีรัมย์ ซึ่งอยู่ติดถนนสายบุรีรัมย์พุทไธสง และอยู่ห่างจากจุดที่นักโทษชายธันยะพงศ์ จอดรถจักรยานยนต์และถอดเสื้อผ้าทิ้งไว้ประมาณ 3 กิโลเมตร ชุดจับกุมจึงได้ปูพรมค้นหาท่ามกลางความมืด กระทั่งพบตัวนักโทษชายธันยะพงศ์แอบซุกซ่อนตัวอยู่ข้างพุ่มไม้ ข้างถนนสายบุรีรัมย์พุทไธสง ช่วงบ้านผักกาดหญ้า .พรสำราญ.คูเมือง .บุรีรัมย์ ในสภาพอิดโรย จึงเข้าทำการควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนนำตัวมาสอบสวนและควบคุมไว้ที่ห้องขังของสภ.คูเมือง เพื่อเตรียมนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวน นักโทษชายธันยะพงศ์ ให้การยอมรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนพร้อมกลุ่มนักโทษ ได้ทำการทุบกำแพงพร้อมตัดกรงเหล็กออกมาจากบริเวณช่องทางเยี่ยมญาติของเรือนจำบุรีรัมย์ แล้วพากันวิ่งหลบหนีข้างกำแพงเรือนจำ โดยวิ่งอ้อมไปทางด้านหลังเรือนจำ พอไปถึงโรงแรมหรือหอพักได้พากันเข้าไปขโมยเสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์ขับหลบหนี โดยแยกย้ายกันหลบหนี ระหว่างนั้นตนวิ่งตกลงไปในบ่อระเบิดหิน และได้หลบซ่อนตัวอยู่ในระเบิดหิน กระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนจึงได้ปีนขึ้นมาจากบ่อระเบิดหิน แล้วไปเอารถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้บริเวณหอพักของน้องสาว ที่หมู่บ้านโคกเขา .เสม็ด .เมือง .บุรีรัมย์ ที่ตนได้ฝากไว้ก่อนถูกจับกุม แล้วขับหลบหนีมุ่งหน้ามาที่หมู่บ้านโนนเมือง ซึ่งเป็นบ้านเกิด โดยได้ซุกซ่อนตัวอยู่ในป่า กระทั่งช่วงสายทราบว่ามีตำรวจมาติดตามจับกุมตัว จึงได้จอดรถจักรยานยนต์และถอดเสื้อผ้าทิ้งไว้ ก่อนจะเดินหลบหนีและซุกซ่อนตัวอยู่ตามป่าและทุ่งนาเรื่อยมา จนถึงหมู่บ้านผักกาดหญ้าและมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

นักโทษชายธันยะพงศ์ ให้การต่อว่า ส่วนเหตุการณ์จลาจลครั้งนี้ ตนทราบเพียงว่าก่อนหน้านี้ได้มีขาใหญ่ในเรือนจำได้เรียกตัวพ่อบ้านของแต่ละบ้าน คือ ขาใหญ่ของนักโทษแต่ละอำเภอ ไปพูดพูดคุยกันว่าจะทำการแหกคุกในวันที่ 29 มี..63 โดยในระหว่างที่ตนกำลังนั่งกินข้าวต้มอยู่ ได้เห็นเพื่อนนักโทษลุกฮือก่อเหตุจลาจล ตนจึงได้ไปร่วมกับเพื่อนนักโทษ เพื่อช่วยกันทุบทำลายกำแพงประตู และตัดกรงเหล็กเพื่อหลบหนี

สำหรับประวัติคดีความของนักโทษชายธันยะพงศ์นั้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.ปส..จว.บุรีรัมย์ จับกุมตัวได้พร้อมกับแฟนสาว ที่หมู่บ้านโคกเพชร .พรสำราญ .คูเมือง .บุรีรัมย์ ได้พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1,000 เม็ด ยาไอซ์จำนวนหนึ่ง อาวุธปืนพกสั้นขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนอีกกว่า 100 นัด โดยขณะทำการจับกุม นักโทษชายธันยะพงศ์ ได้ทำการต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชป.ปส..จว.บุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บถึง3 นาย นอกจากนี้ นักโทษชายธันยะพงศ์ ยังเคยต้องโทษในคดียาเสพติดมาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษมาได้เมื่อประมาณต้นเดือน .. ปี 63 ที่ผ่านมา ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวได้อีกครั้ง