(ชมคลิป) “ตั๊ก บริบูรณ์” เตือน!! อย่าเก็บเจลแอลกอฮอล์ไว้ในรถ

“ตั๊ก บริบูรณ์” เตือน!! อย่าเก็บเจลแอลกอฮอล์ไว้ในรถ

เป็นของที่แทบทุกคนต้องพกติดตัวไว้ตลอด สำหรับแอลกอฮอล์และเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสิ่งของสำหรับฆ่าเชื้อโรค โดยเฉพาะไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในเวลานี้ แต่เป็นที่รู้กันว่าแอลกอฮอล์เป็นเชื้อเพลิงอย่างหนึ่ง และเป็นอันตรายหากติดไฟและทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือข้าวของเสียหาย

ล่าสุด “ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง” ได้ทำคลิปเตือนถึงเรื่องนี้ผ่านทางเพจ ตั๊ก บริบูรณ์ แฟมิลี่ (Boriboon Family) และเขียนแคปชั่นประกอบคลิปว่าอย่านำแอลกอฮอล์หรือเจลเก็บไว้ในรถนะครับ เมียผมบอกมาครับซึ่งในคลิปดังกล่าว ตั๊ก บริบูรณ์ บอกว่าจะมาสาธิตให้ทุกคนได้เห็นว่าแอลกอฮอล์อาจทำให้เป็นเชื้อเพลิงติดไฟได้ไว เพราะอากาศในเมืองไทยร้อน จึงไม่อยากให้เก็บไว้บนรถ

จากนั้น ตั๊ก บริบูรณ์” สาธิตด้วยการหยดเจลแอลกอฮอล์ที่ถ้วยพลาสติก และเอาไฟแช็กจ่อไฟตรงที่แอลกอฮอล์ ก่อนจะเอากระดาษทิชชูมาจ่อตรงแอลกอฮอล์และเกิดไฟลุกที่กระดาษ และนำกระดาษแช่ในน้ำให้ไฟดับ พร้อมทั้งบอกให้ระวังกันด้วย ปิดท้ายคลิปนี้ ตั๊ก บริบูรณ์ บอกว่ามีคนถามมาว่าทำไมผมถึงรู้ ต้องบอกเลยนะครับว่าผมไม่มีความรู้เลยครับ คนที่รู้จริงๆ คือเมียผมครับ และเขาบอกให้ผมมาถ่ายคลิปและโพสต์แชร์ให้ทุกคนได้เห็นนะครับ ก็ต้องขอบคุณเมียด้วยนะครับผม ก่อนจะยกมือไหว้ขอบคุณ เอลซี่ ภรรยา พร้อมทั้งเตือนทุกคนอีกครั้งว่าอย่าเอาแอลกอฮอล์เก็บไว้ในรถ

 

หลังจากนั้นแฟนๆ ก็ต่างบอกว่าเป็นคลิปที่ดี และบอกว่าขอบคุณมากๆ ที่บอกกัน เพราะลืมไว้ในรถบ่อยเหมือนกัน ถือว่าน่าชื่นชมมากๆ ค่ะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]