เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สะเทือนใจ…!! “ดำรง พุฒตาล” ซัดอังกฤษอำมหิต

รพ.ไม่รักษาคนไทยป่วยโควิด ไล่กลับบ้านจน

ต้องตายในห้องพัก

“ดำรง พุฒตาล” หดหู่ แฉ รพ.ในอังกฤษไม่รักษาหญิงไทยป่วยโควิด ไล่กลับบ้านจนอีกฝ่ายตายในห้องพักอย่างอนาถ ซัดจิตใจอำมหิต ย้อนนี่หรือที่เรียกตัวเองว่าเป็นผู้ดีอังกฤษ ตนขอยกย่องบุคลากรสาธารณสุขของไทยและคนไทย ที่ต่างจากคนอังกฤษโดยสิ้นเชิง 


เป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก หลังจากได้รับทราบเรื่องราวจาก “ดำรง พุฒตาล” พิธีกรชื่อดัง และเจ้าของนิตยสารคู่สร้างคู่สม ที่เจ้าตัวได้โพสต์ลงเพจเฟซบุ๊กคู่สร้างคู่สม เมื่อวันที่ 3 เม.ย.63 ที่ผ่านมา เผยว่า โรงพยาบาลที่อังกฤษไม่ยอมรักษาหญิงไทยที่ติดโควิด-19 ซ้ำยังไล่กลับบ้าน ให้รับการรักษาทางโทรศัพท์อย่างเดียว จนสุดท้ายหญิงไทยรายนี้ต้องเสียชีวิตในห้องพักอย่างอนาถ


โดยเนื้อหาที่ “ดำรง พุฒตาล” โพสต์ระบุว่า…
อย่าเชื่อตัวเลขผู้ตายด้วยโควิดของประเทศอังกฤษที่ BBC ออกข่าวเช้าวันที่ 3 เม.ย.นี้ เวลา 7 โมงเช้า เหตุผลคือในอังกฤษจะมีคนตายด้วยโรคนี้อยู่ที่บ้านโดยทางการไม่ได้รู้อีกมากมาย ผมมีเหตุผล คือ 

มีหญิงไทยคนหนึ่งทำงานอยู่ร้านอาหารในลอนดอนมาเป็นเวลาหลาย 10 ปี เสียภาษีให้รัฐบาลอังกฤษอย่างถูกต้อง เมื่อเธอเริ่มมีอาการโรคร้ายนี้จึงไปโรงพยาบาล แต่โรงพยาบาลปฏิเสธไม่ยอมรับตัว ให้กลับไปบ้าน ให้รับการรักษาทางโทรศัพท์อย่างเดียว จะชี้แจงอาการที่กำลังเป็นอยู่อย่างไร เจ้าหน้าที่หรือพยาบาลก็ไม่รับฟังไล่ให้กลับบ้าน และให้รักษาทางโทรศัพท์ สองสามวันต่อมาญาติทางเมืองไทยโทรไปหา เธอก็ไม่รับสาย จึงให้เพื่อนในลอนดอนโทรไปหาหรือส่ง LINE ถึงเธอ ก็ไม่ได้รับคำตอบ จึงขอให้แม่บ้านไปเปิดห้องพักของเธอ ปรากฏว่าเธอเสียชีวิตแล้วอยู่ภายในห้องนั่นเอง เรื่องนี้คนใกล้ชิดของเธอซึ่งรู้จักกับผมเป็นอย่างดี ได้โทรศัพท์มาเล่าและโอดครวญตำหนิรัฐบาลอังกฤษ สาธารณสุขอังกฤษ และโรงพยาบาลในอังกฤษ

และนี่คือจิตใจของคนตะวันตกชาวยุโรปที่ยกตนเองว่าเหนือกว่ามนุษย์ส่วนอื่นของโลก และเรียกตัวเองว่าเป็นผู้ดีอังกฤษ แท้ที่จริงคือเป็นมนุษย์ที่ใจอำมหิต ล่าเมืองขึ้นไปทั่วโลก ประเทศไทยเราก็เกือบตกเป็นอาณานิคมเมืองขึ้นของอังกฤษเหมือนกัน ถามว่ามีคนไทยคนต่างชาติที่อยู่ในอังกฤษ รวมทั้งคนอังกฤษที่ตายอยู่กับบ้านด้วยลักษณะนี้ทั้งประเทศอีกกี่ 100 คน

ผมขอให้พวกเราคนไทยได้ชื่นชมยกย่องบุคคลในวงการสาธารณสุขการแพทย์ และจงชื่นชมจิตใจของคนไทย ที่ต่างจากคนอังกฤษโดยสิ้นเชิง 

ดำรง พุฒตาล

*******************************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก ผู้จัดการออนไลน์)