บุ๋ม ปนัดดา เสียความรู้สึก ส่งลูกบอลดับไฟป่าเชียงใหม่มูลค่าเป็นแสน แต่จนท.กลับเอาไปเล่น

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่ ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ประธานองค์กรทำดี ที่หลังจากช่วยหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยโรงพยาบาลต่าง ๆ ช่วงโควิด-19 ระบาด เจ้าตัวก็ยังเป็นห่วงสถานการณ์ไฟป่าที่เชียงใหม่ ที่ตอนนี้รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ไหนจะค่าฝุ่น PM2.5 ที่พุ่งสูงจนเกินมาตราฐานด้วย จึงได้มีการจัดหาอุปกรณ์เพื่อช่วยดับไฟป่า โดย ดร.บุ๋ม ได้มอบลูกบอลดับเพลิง จำนวน 100 ลูก พร้อมทั้งหน้ากากอนามัย N95 และ เครื่องดื่มให้กับเจ้าหน้าที่ที่ดับไฟป่าที่เชียงใหม่ และกำลังหาลูกบอลเพื่อมามอบให้เพิ่มเติมอีกด้วย

โดยเธอได้โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า ได้ส่งมอบลูกบอลดับเพลิงจำนวน 100 ลูก ให้กับเจ้าหน้าที่ และกำลังหาลูกบอลเพิ่มเพื่อมามอบให้อีก นอกจากนั้นเธอยังเป็นตัวแทนส่งมอบอาหารและเครื่องดื่มให้กับเจ้าหน้าที่อีกด้วย

“ถ้าจะถามว่าคนใจบุญที่บริจาคตั้ง 100 ลูกมูลค่า 280,000 บาทนี้ให้กับการดับไฟป่าที่เชียงใหม่เป็นใคร? ภณวัชรนันท์ ไกรมาตย์ เป็น… 1. นักประดิษฐ์ 6 เหรียญทองอัจฉริยะโลก 2. กรรมการผู้จัดการ บ.อิไลด์ไฟร์ บอลโปร จำกัด 3. นายกสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย 4. ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยกระทรวงศึกษาธิการ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ด้านการศึกษาและนวัตกรรม 5. เลขานุการคณะกรรมมาธิการ การวิจัย วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร ให้เลือกครับ ได้หมดถ้าสดชื่นครับ 55555 ขอเสียงปรบมือให้คนเก่งระดับโลกและใจบุญของเราหน่อยเร้วววว”

ล่าสุดกลับมาดราม่าเกิดขึ้นในซะแล้ว เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบข้อความว่า “เรียนหัวหน้าฝ่ายงานดับไฟ แจ้งไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ลูกบอลดับเพลิง ใช้กันแนวไฟใหม่ เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามมากกว่านี้ ไม่ใช่ไฟถ่านที่ไหม้มานานแล้ว ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อไปเยอะมาก ทำไมทำกันแบบนี้ เอาไปใช้แบบนี้คะ? ไม่เข้าใจก็โทรถามสิ เอาไปวางบนไฟถ่านแล้วยืนมองถ่ายคลิปแบบนี้เหรอ? เอาไปลองเล่นเหรอคะ? แล้วลงข่าวให้เสียกันแบบนี้ #ชาวเชียงใหม่ ช่วยบอกเค้าที เอาไปทำแบบนี้ ของเสียหายหมดนะคะ @chiangmainews นักข่าวและเจ้าหน้าที่ที่เอาของไปถ่ายคลิปเล่นแบบนี้ แถมส่งข่าวกันสนุกสนาน จะขอเรียกร้องค่าเสียหายนะคะ พี่ส่งเพื่อคนเชียงใหม่ เพื่อส่วนรวม ทำเท่าที่ทำได้ ไม่ใช่ให้พวกคุณมาสนุกโง่ๆกัน

  1. หน้าตาดูสนุกกันจังนะคะ เอาไปลองเล่นแบบนั้น เอาไปเล่นกี่ลูกนะคะ?
  2. ไม่เคยระบุว่าให้เอาขึ้น ฮ. ไปโรย เว่อร์มาก
  3. พี่ไม่เคยดูคลิปลูกบอลดับเพลิงหรือคะ แบบไหนก็ระเบิด มีการมาบอกว่า เสียงดังมาก หลบไม่ทัน (อันนี้ไม่กล้าเอ่ยปากชมเลยว่า…)
  4. พี่รู้ไหมว่าของที่ส่งไปมูลค่าเท่าไหร่ แต่มันไม่เท่ากับความตั้งใจแรกเริ่ม ที่อย่างน้อยเราทุกคนควรทำอะไรกับปัญหานี้ บอกเลยว่าตอนนี้เสียใจมาก
    บุ๋มขอโทษ #ชาวเชียงใหม่ ที่คงทำให้ได้เท่านี้ เพราะอันแรกเอาของที่มีไปช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้ไว้ก่อน ส่วนโปรเจคสองที่เตรียมไว้คงพับ บุ๋มขอโทษจริงๆค่ะ”

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]