เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่า สรยุทธยังไงก็คือสรยุทธ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยชื่อของผู้ชายคนนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในวงการข่าวของบ้านเรา แม้วันนี้สถานะของเขาจะเปลี่ยนไป แต่ด้วยสัญชาตญาณและเลือดคนข่าวที่หมุนเวียนอยู่ในตัวของเขาก็ยังทำประโยชน์ให้บ้านให้เมืองได้อยู่เสมอ

ล่าสุดอธิบดีกรมราชทัณฑ์ “พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์” ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” โดยได้เล่าให้ฟังถึงหน้าที่หลักๆ ของ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ที่ตอนนี้ได้ให้จัดรายการ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ผ่านวีดิทัศน์ของกรมราชทัณฑ์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ต้องหาในเรือนจำ

โดยรายการนี้ได้ออนแอร์มา 3 เทปแล้ว โดยเทปแรก “สรยุทธ” ได้สัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข ส่วนเทปที่สองก็ได้สัมภาษณ์อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ในเรื่องของมาตรการต่างๆ ในการรับมือกับโควิด-19 ส่วนเทปที่ 3 เป็นการเล่าสดเอาสิ่งที่ได้สัมภาษณ์มาทั้ง 2 เทปมาสรุปให้ผู้ต้องขังฟังว่าแม้สถานที่ๆ ผู้ต้องขังอยู่จะเป็นพื้นที่ปิดก็ตาม แต่ไม่ต้องห่วงนะ แม้จะอยู่กันแบบแออัด แต่ไม่มีใครบินกลับมาจากอิตาลี่ ไม่มีใครติดโรคแล้วเข้ามา เพราะทางกรมราชทัณฑ์ได้มีมาตรการคัดกรอง ก็อยากให้อดทนนิดนึงว่าตอนนี้อาจจะไม่เห็นหน้าแฟน เห็นหน้าญาติที่มาเยี่ยม ก็เพื่อปกป้องทุกคนและคนที่มาเยี่ยม ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งในการที่ประชาสัมพันธ์ไม่ให้ผู้ต้องขังตื่นตระหนก

และนอกจากจะเป็นนักข่าวในเรือนจำแล้ว อีกหนึ่งหน้าที่ของ “สรยุทธ” คือการเป็นครูที่เป็นผู้ฝึกสอนอาชีพให้แก่ผู้ต้องขัง ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อ เทคนิคการถ่ายทำทั้งรายการข่าว รายการละคร โดยมีสรยุทธเป็นคุณครูสอนทั้งหมด

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online